Thứ tư, 16/10/2024 10:56 (GMT+7)

Tập huấn đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024-2025

Thanh Hạ -  Thứ ba, 30/07/2024 15:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 30/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Sở An toàn thực phẩm thành phố tổ chức hội nghị tập huấn đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024-2025.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, hoạt động tập huấn được tổ chức thành 5 lớp với hơn 2.700 cán bộ quản lý của phòng GD&ĐT, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM tham dự.

Chương trình tập huấn xoay quanh các nội dung gồm: quy định hiện hành về công tác an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra...

tm-img-alt
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Dương Trí Dũng cho biết, nhu cầu gửi con học cả ngày ở trường, trong đó có yêu cầu về tổ chức bữa ăn bán trú của phụ huynh hiện nay khá lớn. Trong khi đó, cán bộ quản lý trường học không phải những nhà chuyên môn về vệ sinh an toàn thực phẩm mà chỉ làm công tác quản lý nhà nước, trong đó có nội dung này. Từ thực tế đó, hàng năm, Sở GD&ĐT TPHCM đều phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tập huấn, cập nhật thông tin mới về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng bữa ăn trong trường học.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh, năm học 2023-2024, toàn thành phố chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm ở trường học, tuy nhiên nguy cơ vẫn rất cao. Bà Lan tán thành đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM về việc nghiên cứu có thêm công cụ cho các trường tự kiểm tra, đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị.

Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, các đoàn kiểm tra của Đội Quản lý an toàn thực phẩm đã kiểm tra an toàn thực phẩm tại 2.316 bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thực phẩm trong 2.016 cơ sở giáo dục. Ngoài ra, các đoàn cũng kiểm tra 2 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học.

Kết quả kiểm tra ghi nhận, hầu hết các trường cân đối và sử dụng nguyên liệu, thực phẩm tươi trong ngày. Nguồn nguyên liệu, thực phẩm đầu vào nguồn gốc rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ thông qua hợp đồng, hóa đơn và năng lực của nhà cung cấp…

Bạn đang đọc bài viết Tập huấn đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024-2025. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới