Thứ hai, 30/01/2023 18:21 (GMT+7)

Tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020 cho các tỉnh, thành miền Trung

Khánh Dung -  Thứ sáu, 02/12/2022 10:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 1/12/2022, tại Đà Nẵng, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) tổ chức Hội thảo tập huấn các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành cho đại diện Sở TN&MT và doanh nghiệp 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Theo ông Hồ Kiên Trung, Chánh Văn phòng Tổng cục Môi trườn, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/01/2022 với nhiều nội dung mới mang tính đột phá, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều luật khác nhau, thay đổi căn bản so với các quy định hiện hành.

img_7573.jpg
Các đại biểu tham gia Hội thảo tập huấn

Ngay sau khi Luật Bảo vệ môi trường được công bố, Bộ TN&MT đã chủ động xây dựng tài liệu tuyên truyền các nội dung chính của Luật. Đồng thời, phối hợp với một số Bộ, ngành, địa phương cử cán bộ tuyên truyền để phổ biến, tuyên truyền sâu hơn về các chế định mới; đăng tải rộng rãi các bài viết, ấn phẩm phổ biến các quy định mới quan trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng cục Môi trường đã mở chuyên mục “Tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị về chính sách, pháp luật về BVMT” trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục để tiếp nhận, giải đáp, hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương, người dân và doanh nghiệp trong triển khai quy định mới của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành. Sau 3 tháng, Tổng cục Môi trường đã nhận được hơn 700 câu hỏi của các Sở TN&MT và các doanh nghiệp đưa ra những vướng mắc, lúng túng trong quá trình triển khai thực hiện.

Tổng cục Môi trường mong muốn chương trình tập huấn hôm nay sẽ tập trung phổ biến và giải đáp những vướng mắc cụ thể, chuyên sâu hơn giúp địa phương cập nhật các quy định mới và các văn bản hướng dẫn thi hành, giúp việc triển khai thực hiện được chính xác và thống nhất. Đặc biệt là những nội dung liên quan đến đối tượng quản lý môi trường của các dự án đầu tư, quy định về quản lý các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân huỷ (chất POP) khi Việt Nam đã tham gia Công ước Stockholm.

Bạn đang đọc bài viết Tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020 cho các tỉnh, thành miền Trung. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.