Thứ năm, 25/07/2024 00:55 (GMT+7)

Tàu Bắc-Nam liên tục bị ném đá khi đi qua đoạn đường thuộc tỉnh Đồng Nai

Minh Thư -  Thứ ba, 18/06/2024 08:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trên đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra 10 vụ ném đá vào tàu hỏa đang chạy từ đầu năm đến nay.

Theo thống kê từ chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn, từ đầu năm 2024 đến nay trên đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 10 vụ ném đá lên tàu. Hành vi ném đá lên các đoàn tàu đã gây ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu và trật tự an toàn giao thông tuyến đường sắt.

Trong đó, vào tháng 2/2024 đã xảy ra một vụ ném đá, tháng 4 xảy ra 4 vụ, tháng 5 xảy ra 4 vụ và tháng 6 vừa xảy ra 1 vụ.

Vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng ném đá gồm đoạn qua huyện Trảng Bom (5 vụ), thành phố Biên Hòa (2 vụ), huyện Xuân Lộc (2 vụ), thành phố Long Khánh (1 vụ). Các vụ ném đá đều làm bể kính của các đoàn tàu do đang chạy với tốc độ cao.

Các vụ ném đá đều làm bể kính của các đoàn tàu do đang chạy với tốc độ cao. Đặc biệt mới đây nhất vào đêm 30/5, tàu SE7 khi đi ngang qua Km 1690+100 (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) bất ngờ bị ném đá làm bể 1 tấm kính của toa số 21569.

tm-img-alt
Tàu đường sắt Bắc- Nam qua Đồng Nai liên tục bị ném đá (Ảnh minh họa/Nguồn: Internet)

Sau đó vào chiều 1/6, tàu SE6 đang lưu thông trên đường sắt Bắc - Nam. Khi đi đến Km 1681+500 (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị ném đá, bể một tấm kính của toa số 31403.

Còn tính từ tháng 3/2023 đến nay, 5 vụ ném đất đá lên các đoàn tàu chở khách khi đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đã xảy ra. Trong đó có 3 vụ việc xảy ra tại xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, 1 vụ tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong và 1 vụ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Các vụ việc trên đã làm vỡ 6 tấm cửa kính các toa tàu, uy hiếp trực tiếp đến an toàn chạy tàu và an toàn của hành khách, làm gián đoạn chuyến tàu.

Theo nhân viên gác chắn đường sắt cho biết, tình trạng ném đá vào tàu hỏa đang chạy rất nguy hiểm. Vì có nhiều đoạn tàu đi với tốc độ cao nên đá có thể làm vỡ kính chắn gió của tàu.

Nguy hiểm hơn, đá có thể văng ngược lại người ném hoặc người dân đang đứng gần đường sắt. Tuy nhiên việc xác định người ném đá rất khó, do vụ việc này chủ yếu xảy ra ở khu vực vắng vẻ, ban đêm... Khi lực lượng chức năng có mặt, người ném đá đã bỏ đi.

Trước tình trạng này, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản giao Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở GTVT cùng các địa phương giải quyết dứt điểm tình trạng ném đất, đá lên các đoàn tàu.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền người dân chấp hành các quy định đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Bạn đang đọc bài viết Tàu Bắc-Nam liên tục bị ném đá khi đi qua đoạn đường thuộc tỉnh Đồng Nai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành