Thứ sáu, 03/02/2023 14:14 (GMT+7)

Thái Bình kích hoạt phương án chống dịch ở cấp độ cao nhất

PV -  Chủ nhật, 14/11/2021 20:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong 5 ngày qua (từ 10 đến 14/11), đợt dịch COVID-19 mới ở Thái Bình đã lan rộng, tăng nhanh về số ca mắc.

tm-img-alt
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, dập dịch tại xã Nguyên Xá (Vũ Thư). Ảnh: Báo Thái Bình

Tối 14/11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết, trong ngày 14/11, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm 134 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 128 trường hợp trong tỉnh và 6 trường hợp là người từ các vùng dịch về tỉnh, đã được quản lý cách ly tại huyện Tiền Hải, Thái Thụy, Hưng Hà.

Trong đó, huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình là 2 địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất (79 trường hợp liên quan đến huyện Vũ Thư và 42 trường hợp ở thành phố Thái Bình). Còn lại, huyện Kiến Xương ghi nhận 4 trường hợp, huyện Đông Hưng ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Để đối phó với dịch, huyện Vũ Thư đã ra quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí (karaoke, massage xông hơi, trò chơi điện tử trực tuyến mạng internet...); dừng các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các quán hàng ăn uống không tổ chức ăn tại chỗ, chỉ cho bán mang về.

Đến nay, huyện Vũ Thư đã kích hoạt 3 khu cách ly tập trung của huyện và 8 khu cách ly tập trung tại cấp xã để cách ly tập trung các trường hợp F1. Tại mỗi xã, thị trấn đều chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung.

Báo cáo của Sở Y tế Thái Bình cho biết, tỉnh đã chi viện 700 sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình, Cao đẳng Y tế Thái Bình và trang thiết bị để hỗ trợ huyện Vũ Thư thần tốc hoàn thành xét nghiệm cho 100% người dân Vũ Thư để truy tìm F0 và khoanh vùng, dập dịch trong 2 ngày 12 và 13/11.

Tại thành phố Thái Bình, UBND thành phố Thái Bình cũng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử internet công cộng; quán bar, vũ trường trên toàn địa bàn thành phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Chính quyền thành phố Thái Bình chỉ đạo tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết.

Chiều nay (14/11) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) tại thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư nghỉ học tập trung tại trường từ sáng mai (15/11) để phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải cho biết, trước diễn biến phức tạp của đợt dịch này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình đã ra công điện huy động toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh này tham gia chống dịch với tinh thần quyết liệt nhất.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình yêu cầu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình chỉ đạo kích hoạt ngay các kịch bản, phương án chống dịch ở mức cao nhất, giao cho các ngành chức năng khẩn trương bổ sung mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn lực một cách cụ thể, sát với thực tiễn tại địa phương, không để bị động, bất ngờ.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình kích hoạt phương án chống dịch ở cấp độ cao nhất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.

Tin mới