Thứ tư, 30/11/2022 08:32 (GMT+7)

Thái Bình tăng cường quản lý đối với người đến, về từ vùng dịch

Ngọc Tuyên -  Thứ sáu, 12/11/2021 22:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 để kiểm soát phát hiện sớm, khoanh vùng, khống chế không để dịch lây lan, bùng phát tại địa phương trong tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản hỏa tốc về việc quản lý đối với người đến, về từ vùng dịch.

tm-img-alt
Nội dung văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Thái Bình

Cũng trong chiều ngày 12/11, các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch tại huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình.

tm-img-alt
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương hoàn thành việc test nhanh Covid-19 tại thôn Nam Long, xã Tự Tân (Vũ Thư) ngay trong tối ngày 12/11. Ảnh: Báo Thái Bình

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thôn Nam Long, xã Tự Tân (Vũ Thư), qua nghe báo cáo của chính quyền địa phương, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Vũ Thư về việc tổ chức xét nghiệm nhanh trên diện rộng cho người dân, ngay trong chiều ngày 12/11, lực lượng y tế đã thực hiện lấy mẫu test nhanh cho tất cả người dân trong thôn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết chống dịch. Đồng chí mong bà con yên tâm, không hoang mang, lo lắng, phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Vũ Thư phối hợp với ngành Y tế chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện nhanh chóng hoàn thành việc test nhanh theo kế hoạch của huyện để sớm phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế bổ sung ngay vắc-xin phòng Covid-19 tiêm cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH May Texhong, khu công nghiệp Phúc Khánh và Trường Tiểu học Phú Xuân, thành phố Thái Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, thành phố Thái Bình khẩn trương hoàn thành việc test nhanh cho tất cả công nhân, học sinh ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Riêng đối với các phân xưởng, nhà máy của doanh nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2, đồng chí đề nghị cùng với thực hiện việc test nhanh, yêu cầu doanh nghiệp phải phong tỏa phân xưởng, tất cả công nhân ở lại không được tự ý về nhà để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh phải đánh giá đúng tình hình, tổ chức phân loại để có biện pháp cách ly hợp lý. Trường hợp là F1 có nguy cơ cao phải cách ly tập trung theo quy định. Đồng chí yêu cầu thành phố tập trung nhân lực, vật lực, phương tiện cùng với lực lượng y tế khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho công nhân tại các khu nhà trọ và doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh để kịp thời tháo gỡ.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình tăng cường quản lý đối với người đến, về từ vùng dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.