Thứ sáu, 03/02/2023 13:21 (GMT+7)

Thái Bình thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch

Ngọc Tuyên -  Thứ ba, 12/10/2021 18:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 12/10, tại cuộc họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Khắc Thận Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình chỉ đạo tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tự mãn với kết quả phòng, chống dịch

Dự họp có các Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình và đại diện một số sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch đến nay, đã hơn 30 ngày Thái Bình không ghi nhận có ca nhiễm trong cộng đồng. Liên quan đến Bệnh viện Việt Đức và các vùng có dịch của tỉnh Hà Nam, các huyện, thành phố đã rà soát hơn 400 trường hợp và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hoạt động xét nghiệm 13 nhóm, trường hợp nguy cơ được duy trì thực hiện. Đến nay, toàn tỉnh đã lấy 7.720 mẫu của các trường hợp thuộc 13 nhóm nguy cơ. Về công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đến ngày 11/10, Thái Bình đã cơ bản hoàn thành 12 đợt tiêm với hơn 395.500 mũi tiêm. Dịch bệnh tại Thái Bình vẫn được kiểm soát tốt song tại một số địa phương gần Thái Bình ghi nhận các ổ dịch lẻ tẻ. Bên cạnh đó, sau khi một số tỉnh, thành phố nới lỏng giãn cách xã hội, số người về Thái Bình tăng cao, cần tăng cường tập trung giám sát nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình. Ảnh: Báo Thái Bình

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch, đến nay dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, tại khu vực phía Nam số ca nhiễm đã giảm nhưng vẫn còn các ca nhiễm mới. Một số tỉnh, thành phố gần Thái Bình vẫn có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong tỉnh, sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới đã xuất hiện tâm lý chủ quan. Do đó, nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh vẫn rất cao.

Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch, nhất là việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tự mãn với kết quả phòng, chống dịch đang có.

Đón công dân về an toàn

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu tiếp tục kiểm soát tốt người ra, vào tỉnh. Công an tỉnh tiếp tục duy trì, thực hiện hiệu quả việc kiểm soát người ra, vào tỉnh tại các chốt. Sở Y tế rà soát lại các văn bản hướng dẫn về người ra, vào tỉnh bảo đảm phù hợp với hướng dẫn của trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải. Các xã, phường, thị trấn, tổ tự quản làm tốt hơn nữa việc kiểm soát di biến động dân cư trên địa bàn, quản lý, xét nghiệm kịp thời các trường hợp nguy cơ.

Về việc đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Long An, Đồng Nai về, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị phải chuẩn bị các điều kiện cho việc đón công dân theo kế hoạch đã ban hành, bảo đảm đón công dân an toàn, trong thời gian sớm nhất; đồng thời thống nhất sẽ hỗ trợ kinh phí di chuyển, phương tiện đón bằng tàu hỏa. Sau khi đón, UBND các huyện, thành phố tiếp nhận công dân và tổ chức quản lý, cách ly bảo đảm an toàn, phù hợp.

Chủ động triển khai hiệu quả, phù hợp với tình hình hiện nay

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Y tế tiếp tục tổ chức tốt kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19; bảo đảm triển khai tiêm sớm, an toàn, hiệu quả; có kế hoạch tiếp nhận vắc-xin từ nay đến cuối năm và chủ động việc mua sắm trang thiết bị, vật tư phục vụ cho phòng, chống dịch.

Các huyện, thành phố cùng với việc chuẩn bị các khu cách ly cần chủ động sẵn sàng cho tình huống cấp độ cao trong phòng, chống dịch; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch. Các xã, phường, thị trấn cùng với việc kiểm soát người ra, vào tỉnh cần quản lý, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, tập trung vào các quan điểm chỉ đạo phòng, chống dịch giai đoạn hiện nay; các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh... Về kế hoạch giám sát, đánh giá trọng điểm trong tình hình mới, UBND các huyện, thành phố quán triệt triển khai theo văn bản UBND tỉnh đã ban hành.

Các ngành rà soát lại các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch liên quan tới ngành đã ban hành để sửa đổi, bổ sung các nhiệm vụ, biện pháp  phù hợp với văn bản, quan điểm chỉ đạo mới của trung ương.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kỷ luật 2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thi hành kỷ luật đối với 2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, 2 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.
Khởi công Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2
Sáng 1/2, dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 đã được khởi công xây dựng tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dự khởi công công trình.

Tin mới