Thứ ba, 07/12/2021 07:47 (GMT+7)

Thái Bình: Xưởng sản xuất giấy tiền gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc 

PV -  Thứ năm, 28/10/2021 16:34 (GMT+7)

Tình trạng này diễn ra nhiều năm nhưng không được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm, gây bất bình trong dư luận.

Theo phản ánh của người dân sinh sống quanh khu vực xưởng sản xuất giấy tiền ở thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình do ông Phạm Công Cường (người địa phương) làm chủ, xưởng sản xuất này gây khói bụi có mùi khét, xả thải trực tiếp ra sông Diêm Hộ... làm ô nhiễm môi trường trong thời gian dài. 

Trong đơn phản ánh gửi các cơ quan chức năng, người dân sống quanh khu vực xưởng sản xuất giấy tiền ở thôn Hoành Từ cho biết: “Tại nơi chúng tôi đang sinh sống, vài năm trở lại đây có sự xuất hiện của một xưởng sản xuất giấy tiền do ông Phạm Công Cường (người địa phương) làm chủ. 

Xưởng này thường xuyên gây ô nhiễm môi trường như bốc mùi khét suốt ngày đêm, gây khói bụi, xả thải trực tiếp ra sông Diêm Hộ, gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của chúng tôi trong thời gian qua. Tình trạng này diễn ra nhiều năm nhưng không được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm, gây bất bình trong dư luận. Chúng tôi phải thường xuyên đóng kín cửa vì không chịu được mùi khét và khói bụi, ra đường phải đeo khẩu trang.

tm-img-alt
tm-img-alt

Là những người dân sinh sống trên địa bàn, chúng tôi mong các cấp các ngành sớm vào cuộc, trả lại bầu không khí trong lành cho chúng tôi”.

Nhiều người dân bức xúc chia sẻ với phóng viên: "Chúng tôi không hiểu vì sao mà một xưởng sản xuất nằm ngay trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong thời gian dài mà lại không bị chính quyền xử lý. Nhiều lần họp HĐND chúng tôi nêu ý kiến nhưng sự việc đâu vẫn vào đó, không có cơ quan, tổ chức nào lắng nghe ý kiến của người dân".

Trong khi đó, ông Đỗ Quý Toàn, Chủ tịch UBND xã Đông Cường cho biết: “Lắng nghe ý kiến của người dân về việc xưởng sản xuất này gây ô nhiễm môi trường trong các cuộc họp HĐND, chúng tôi đã kiến nghị lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đông Hưng để có biện pháp xử lý”.

Ông Hoàng Thiên Phước, Trưởng công an xã Đông Cường thì chia sẻ: “Xưởng sản xuất này đã từng xảy ra cháy vào thời điểm cuối năm 2019. Xưởng chưa được cấp phép phòng cháy chữa cháy”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Quan sát trực tiếp xưởng sản xuất giấy tiền ở thôn Hoành Từ, Phóng viên ghi nhận trong xưởng đang đốt những thanh củi rất gần với khu vực sản xuất giấy tiền, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Đề nghị các cơ quan chức năng xã Đông Cường và huyện Đông Hưng vào cuộc giải quyết bức xúc của người dân sống quanh khu vực xưởng sản xuất giấy tiền.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Xưởng sản xuất giấy tiền gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc . Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia Lai: Gỗ lậu “vượt sông” Sê San
Sau khi gom đủ gỗ từ phía bên kia biên giới Campuchia, lần lượt từng lóng gỗ được đưa lên ghe máy chuyển về bến đò thuộc làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai. Hoạt động mua bán, vận chuyển bất hợp pháp này diễn ra mỗi ngày tại khu vực biên giới.
Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.