Thứ năm, 01/12/2022 00:12 (GMT+7)

Thái Nguyên: Cơ quan chức năng tiêu hủy 2 tấn trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ

MTĐT -  Thứ ba, 27/09/2022 16:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lực lượng Quản lý thị trường Thái Nguyên đã tăng cường siết chặt giám sát và xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong kinh doanh trái cây tươi nhập khẩu.

Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên) chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (cơ động) tổ chức kiểm tra, phát hiện xử lý 03 vụ việc vi phạm trong kinh doanh mặt hàng trái cây tươi nhập khẩu trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Toàn bộ hàng hóa vi phạm gần 2 tấn trái cây tươi nhập khẩu, có trị giá gần 40 triệu đồng đã được lực lượng Quản lý thị trường Thái Nguyên phát hiện và xử lý theo quy định.

Trước đó, trong ngày 24/9/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 phụ trách địa bàn thành phố Thái Nguyên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (Cơ động) tổ chức kiểm tra, xử lý nhiều vụ vi phạm trong kinh doanh trái cây tươi nhập khẩu.

Vụ việc 205kg trái cây tươi các loại nhập lậu đã được phát hiện và xử lý
Vụ việc 205kg trái cây tươi các loại nhập lậu đã được phát hiện và xử lý

Trong đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh trái cây tươi Lan Hào tại chợ Túc Duyên, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do bà Nguyễn Thị Lan làm chủ. Đoàn kiểm tra phát hiện 1,4 tấn trái cây tươi các loại (dưa vàng, lựu đỏ, táo xanh) không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hàng hóa vi phạm có trị giá hàng hóa trên 25 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ trình Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 ban hành Quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Lan về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua công tác quản lý địa bàn, công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh nói chung và các cơ sở kinh doanh trái cây tươi nhập khẩu nói riêng cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh; đồng thời khuyến cáo đến người tiêu dùng hãy là những người tiêu dùng thông thái, thận trọng trong việc lựa chọn, tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tại các địa chỉ tin cậy để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, vì lợi ích chung của toàn xã hội.

Mai Châu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Cơ quan chức năng tiêu hủy 2 tấn trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Rừng ở huyện Tuy Đức tiếp tục bị chảy máu
Tình trạng vi phạm các quy định bảo vệ rừng trên địa bàn một số tỉnh có diễn biến phức tạp, nhiều vụ vi phạm phá rừng trái pháp luật với quy mô lớn đã xảy ra, gây thiệt hại đến tài nguyên rừng, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, gây bức xúc trong xã hội.

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.