Thứ bảy, 16/10/2021 15:39 (GMT+7)

Thái Nguyên: Lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng bị thu giữ

MTĐT -  Thứ sáu, 11/06/2021 08:31 (GMT+7)

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, thu giữ hơn 13,5 tấn rác thải là găng tay y tế đã qua sử dụng đang được phân loại, tái chế rồi đưa ra thị trường tiêu thụ tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình

Mới đây, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Công an huyện Phú Bình, Công an xã Tân Khánh và cấp uỷ, chính quyền địa phương, kiểm tra phát hiện tại gia đình ông Vũ Văn Hưng, sinh năm 1979, trú tại xóm Kê, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình đang thu gom, tập kết rác thải là găng tay đã qua sử dụng.

Khối lượng lớn găng tay đã qua sử dụng bị lực lượng chức năng thu giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn là các bao tải dứa, nilon bên trong chứa rác thải là găng tay nhựa, cao su đã qua sử dụng gồm: 3.940kg găng tay đã qua sử dụng đã được phân loại; 6.470kg găng tay đã qua sử dụng chưa được phân loại và 3.130kg rác thải là các đầu bao tay của găng tay đã qua sử dụng. Tổng khối lượng rác thải là 13.540kg.

Toàn bộ số găng tay đã qua sử dụng là găng tay nhựa, găng tay cao su

Hiện, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.Qua điều tra sơ bộ ban đầu, cơ quan công an xác định toàn bộ số rác thải y tế trên là của Vũ Thị Thu Hương, sinh năm 1989, trú tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội). Số rác thải này được Hương thu mua từ các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên, sau đó vận chuyển, tập kết tại nhà ông Hưng để phân loại, tái chế rồi mang đi tiêu thụ ngoài thị trường để thu lợi bất chính. Kiểm tra giấy tờ, thủ tục pháp lý xác minh nguồn gốc, quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý số rác thải trên, các đối tượng đều không trình được.

Theo Nguyễn Kiều/ Báo Tài nguyên & Môi trường

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng bị thu giữ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi tập trung xử lý rác thải y tế
Cùng với công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ngãi đối diện với lo ngại về khối lượng lớn rác thải y tế, rác thải Covid từ các bệnh viện điều trị, khu cách ly bệnh nhân.

Tin mới