Thứ ba, 25/01/2022 22:12 (GMT+7)

Thăm "Vương quốc” Voọc Chà vá chân nâu ở Sơn Trà - Đà Nẵng

Hạ Vân -  Thứ hai, 30/08/2021 18:52 (GMT+7)

Sơn Trà không chỉ là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu, là bức bình phong chắn gió bão cho Đà Nẵng, là địa chỉ du lịch sinh thái lý tưởng, mà còn được nhiều người biết đến là “vương quốc” của một loài linh trưởng vô cùng quý hiếm - Voọc Chà Vá chân nâu.

Theo nguyên cứu của Hội động vật học Frankfurt, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà còn khoản 200 cá thể Voọc chà vá chân nâu thuộc nhóm động vật quý hiếm 1B (sách đỏ Việt Nam) đang rất cần được bảo vệ. Đây là loài đặc hữu của Đông Dương chỉ còn dưới 2.000 cá thể, được xếp vào bậc nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng. Đã từng xảy ra nhiều vụ xây dựng khu du lịch, phá rừng, săn bắt loài Voọc này trên bán đảo Sơn Trà và một sơ nơi khác làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng.

UBND TP Đà Nẵng đã chọn Voọc chà vá chân nâu làm hình ảnh đại diện cho thành phố nhân sự kiện APEC 2017 diễn ra tại đây vào tháng 11.2017 . Đà Nẵng chọn Voọc Chà Vá Chân Nâu làm hình ảnh nhận diện, hướng đến xây dựng Đà Nẵng là thành phố môi trường. Bên cạnh đó, việc chọn hình ảnh này còn giúp truyền đi thông điệp là kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm với thông điệp “ Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam”.

Môi trường và Đô thị Việt Nam xin trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Phạm Đăng Khiêm:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Thăm "Vương quốc” Voọc Chà vá chân nâu ở Sơn Trà - Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo không gian làm việc tại nhà đẹp, khơi nguồn sáng tạo (P2)
Đại dịch toàn cầu đang thay đổi cách chúng ta sinh sống và làm việc. Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc tại nhà là sự khác biệt lớn nhất khi nói đến thiết kế nhà vào năm 2021. Và xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào năm 2022.

Tin mới

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Lạnh...(*)
Phải chăng? Cái lạnh trời mây//Ngấm vào cung bậc nơi này núi sông...