Thứ hai, 26/09/2022 17:23 (GMT+7)

Thanh Hóa đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Vĩnh Hòa để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác

Lê Trà -  Thứ ba, 09/08/2022 14:46 (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 2680/QĐ-UBND về việc đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc của Công ty cổ phần Hoàng Kỳ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Mục đích đóng cửa mỏ: Để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan. Nhằm đảm bảo đưa môi trường, hệ sinh thái tại khu vực khai thác khoáng sản và khu vực bị ảnh hưởng của hoạt động khai thác về trạng thái môi trường gần với trạng thái môi trường ban đầu hoặc đạt được các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn và môi trường, đảm bảo an toàn và phục vụ các mục đích có lợi cho con người.

- Thu hồi 20.000 m2 đất của Công ty cổ phần Hoàng Kỳ giao cho UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc quản lý theo quy định. Vị trí khu đất được xác định theo trích lục bản đồ kèm theo Giấy phép số 382/GP-UBND ngày 18/10/2016 của UBND tỉnh.

Trách nhiệm của các đơn vị có liên quan:

1. Công ty cổ phần Hoàng Kỳ: Bàn giao khu đất được nêu tại Điều 1 của Quyết định này để UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc quản lý theo quy định của pháp luật.

2. UBND huyện Vĩnh Lộc: Chủ động phối hợp với đơn vị có đất bị thu hồi thực hiện việc bàn giao đất tại thực địa cho UBND xã Vĩnh Hòa quản lý theo quy định của pháp luật.

3. UBND xã Vĩnh Hòa: Quản lý diện tích đất được giao theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Vĩnh Hòa để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh Phát triển rừng bền vững
Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách quản lý, bảo vệ, phát triển, khai thác tiềm năng, lợi thế của rừng và đất rừng hiệu quả.
Tràn lan rao bán đất ven biển Quảng Ngãi
Tình trạng rao bán đất ven biển “ăn” theo quy hoạch đang khá phổ biến tại các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nơi có các dự án hạ tầng giao thông đang được đầu tư và các dự án BĐS du lịch được nghiên cứu quy hoạch
Hệ thống hoá thông tin đất đai quốc gia NLIS, tích hợp GIS/LIS
Ngày 22/9/2022 Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới và Tổng cục Quản lý đất đai nhằm hướng đến lộ trình hệ thống hoá thông tin đất đai quốc gia NLIS, tích hợp hệ thống thông tin địa lý GIS/LIS
Thúc đẩy quản trị nguồn nước thông minh
Trước thực trạng khan hiếm nguồn nước hiện nay, những nghiên cứu đổi mới công nghệ để áp dụng phương thức quản lý bền vững sử, dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên nước là vấn đề cấp bách, cần thiết.

Tin mới