Thứ bảy, 28/01/2023 03:58 (GMT+7)

Thanh Hóa: Đưa 270 dự án ra khỏi danh mục đấu giá quyền sử dụng đất

Khánh Dung -  Thứ hai, 05/12/2022 09:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngoài việc đưa 270 dự án ra khỏi danh mục dự án đấu giá quyền sử dụng đất, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng quyết định bổ sung 158 dự án thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2022.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định bổ sung, điều chỉnh và đưa ra khỏi danh mục một số dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022.

Theo đó, có 270 dự án được đưa ra khỏi danh mục dự án đấu giá quyền sử dụng đất với tổng diện tích đất theo quy hoạch là 571,6 ha, trong đó, tổng diện tích đất thực hiện đấu giá 225 ha. Tổng số tiền sử dụng đất dự kiến thu là khoảng 6.000 tỷ đồng.

tm-img-alt
Hồng hạc hướng thiên, biểu tượng của thành phố Thanh Hóa. Ảnh ITN

Cụ thể, một số địa phương có nhiều dự án đưa ra khỏi danh mục đấu giá năm 2022 bao gồm, TP Thanh Hóa 35 dự án; huyện Đông Sơn 32 dự án; huyện Thiệu Hóa 29 dự án; huyện Nga Sơn 24 dự án; huyện Ngọc Lặc 22 dự án; huyện Quảng Xương 19 dự án; huyện Nông Cống 12 dự án; huyện Thọ Xuân 12 dự án…

Bên cạnh việc đưa hàng loạt dự án ra khỏi danh sách đấu giá đất năm 2022, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng quyết định bổ sung 158 dự án thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2022.

Tổng diện tích đất theo quy hoạch là hơn 42 ha. Tổng diện tích đất thực hiện đấu giá 42,68ha. Tổng số tiền sử dụng đất dự kiến thu từ các dự án này hơn 1.400 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND cấp huyện và Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa khẩn trương thực hiện những công việc tiếp theo để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất các dự án theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa, UBND cấp huyện xác định giá khởi điểm phải sát với giá thị trường để mang lại nguồn thu cao cho Ngân sách Nhà nước.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu rà soát, quy hoạch xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các nội dung liên quan đối với từng dự án.

Đồng thời, yêu cầu khi đấu giá cần lựa chọn tổ chức đấu giá có kinh nghiệm, năng lực và ưu tiên hình thức đấu giá trực tuyến.

Các đơn vị có tài sản bán đấu giá quyền sử dụng đất phải cam kết đến 31/12/2022 hoàn thành xong kế hoạch đấu giá năm 2022 đã được phê duyệt.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Đưa 270 dự án ra khỏi danh mục đấu giá quyền sử dụng đất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá thuê bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng
Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 10% ở mức trung bình 100 - 120 USD/m2/chu kỳ thuê và sẽ tiếp tục tăng trong trong thời gian tới, nhất là tại thị trường phía Nam.
Tân Yên: Khai thác lợi thế, đón nhà đầu tư
Xác định công nghiệp là động lực tăng trưởng, dẫn dắt sự phát triển KT-XH của địa phương, thời gian qua, huyện Tân Yên (Bắc Giang) tập trung nguồn lực, từng bước tháo gỡ điểm nghẽn về môi trường đầu tư, tăng năng lực cạnh tranh.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...