Thứ bảy, 28/05/2022 23:32 (GMT+7)

Thanh Hóa: Đường sá tan hoang vì nạn cấp phép khai thác đất tràn lan núp bóng cải tạo tại Như Thanh

PV -  Thứ sáu, 13/05/2022 14:47 (GMT+7)

Những đoàn xe chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải chở đất có ngọn ngang nhiên hoạt động rầm rộ trên tuyến đường ĐT 514. Điều đáng nói, tình trạng khai thác đất núp bóng cải tạo tận thu này diễn ra tràn lan.

Dù các hoạt động khai thác đất núp bóng cải tạo tận thu, các xe chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải chở đất băm nát đường dân sinh, nhưng dường như không có động thái quản lý chặt từ chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương mà đang thờ ơ về công tác quản lý nguồn tài nguyên.

Nhiều hộ dân liên tục phản ánh tình trạng hai bên tuyến đường ĐT 514 huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa về việc họ ngày đêm gồng mình chịu đựng cảnh ô nhiễm môi trường. Hàng trăm chiếc xe tải chở đất từ các điểm khai thác đất ngay sau cây xăng dầu thôn 3 và trên địa bàn xã về phục vụ cho các dự án, liên tục chạy ngang qua đây mỗi ngày, bụi tung mù mịt, đường sá hư hỏng trầm trọng làm cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Đường sá tan hoang vì nạn cấp phép khai thác đất tràn lan núp bóng cải tạo tại Như Thanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Ô nhiễm từ mỏ cát Quỳnh Ngọc
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo, đặc biệt là tình trạng khai thác khoáng sản gây ra cũng như vấn nạn xe quá khổ, quá tải hoạt động trong vận chuyển khoáng sản đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.