Thứ năm, 29/09/2022 14:34 (GMT+7)

Thanh Hóa: Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020

MTĐT -  Thứ tư, 01/07/2020 14:04 (GMT+7)

Sáng 28/6 tại Trung tâm Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020.

Ngài Tiến sỹ G.B Harisa - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam Vũ Trọng Lợi cùng lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên 49 câu lạc bộ Yoga của 24 tỉnh, thành trong toàn quốc và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Tiến sỹ G.B Harisa - Bí thư thứ nhất, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Sagoami Vivekanada, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ vinh dự được đại diện cho nhân dân và đất nước Ấn Độ tham dự sự kiện này nhân dịp Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6, năm 2020 tại Thanh Hóa. Ngài Tiến sỹ đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đối phó thành công, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Thành công đó đã cho phép mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay để đoàn kết và chung tay lan tỏa thông điệp về Yoga nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6, năm 2020.

Theo ngài Tiến sỹ, Yoga là món quà đất nước Ấn Độ tặng cho nhân loại, nó cho phép chúng ta khám phá con người thật của mình về thể chất, tinh thần và tâm linh. Yoga kết nối các năng lượng trong ta, giúp cuộc sống của ta trọn vẹn và hài hòa hơn, giúp cho tâm trí và cơ thể chúng ta được thanh sạch và thuần khiết. Kết thúc phát biểu, ngài Tiến sỹ kêu gọi mọi người hãy cùng luyện tập Yoga cho sự hòa bình, hài hòa và sức khỏe toàn cầu.

Bà Vương Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đọc diễn văn đáp từ

Phát biểu đáp từ tại buổi lễ, bà Vương Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thay mặt Ban tổ chức, nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, khách quý và thành viên các đoàn Yoga trong toàn quốc có mặt tại Lễ khai mạc. Bày tỏ vinh dự được sự tin tưởng của Liên đoàn Yoga Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ đã chọn Thanh Hóa đăng cai tổ chức sự kiện “Festival Yoga toàn quốc năm 2020 – Hành trình về miền di sản xứ Thanh”. Hy vọng thông qua chủ đề của Festival năm 2020 các đại biểu, vận động viên tham gia sự kiện này cũng là hành trình về miền di sản để có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo tại xứ Thanh. Đồng thời chung tay phát triển Yoga nói riêng, thể dục thể thao nói chung theo tinh thần “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các đoàn tham dự Lễ khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020 tại Thanh Hóa

Buổi lễ tiếp tục với những màn biểu diễn, đồng diễn hết sức công phu, đẹp mắt từ các bài tập Yoga từ đơn giản đến phức tạp của các câu lạc bộ Yoga đại diện cho 24 tỉnh, thành trong cả nước. Bất chấp thời tiết nắng nóng và không khí oi bức trong nhà thi đấu, các vận động viên vẫn nhiệt tình trình diễn trong sự trầm trồ, tán thưởng của khán giả. Qua đó, góp phần làm cho Yoga thêm gần gũi, cuốn hút và ngày càng lan tỏa trong cộng đồng.

Theo Đào Nguyên/Báo Xây Dựng

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới