Thứ bảy, 28/05/2022 22:54 (GMT+7)

Thanh Hoá: Ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác đất tại Hà Trung

PV -  Thứ sáu, 13/05/2022 18:42 (GMT+7)

Hoạt động khai thác khoáng sản đã và đang tác động xấu đến môi trường, quá trình vận chuyển khoáng sản được xem là nguồn gây ô nhiễm lớn và đáng lo ngại, gây ra những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe của người dân.

Từ thực tiễn ô nhiễm môi trường do các xe vận chuyển khoáng sản, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có những chỉ đạo và giải pháp quyết liệt trong công tác bảo vệ môi trường, tuy nhiên công tác kiểm tra, quản lý còn tồn tại nhiều bất cập. Một bộ phận cán bộ quản lý có dấu hiệu bao che, buông lỏng cho các sai phạm về khái thác tài nguyên khoáng sản, khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá hoạt động của các mỏ khai thác đất khiến tần suất hoạt động của các đoàn xe quá khổ, quá tải dày đặc hơn bao giờ hết. đây là mối đe dọa cũng như nỗi bức xúc của người dân trên địa bàn trong một thời gian dài.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác đất tại Hà Trung. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Ô nhiễm từ mỏ cát Quỳnh Ngọc
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo, đặc biệt là tình trạng khai thác khoáng sản gây ra cũng như vấn nạn xe quá khổ, quá tải hoạt động trong vận chuyển khoáng sản đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.