Thứ bảy, 04/02/2023 02:36 (GMT+7)

Thanh Hóa: Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch nhặt rác “Clean up Việt Nam” lần thứ tư

Duy Thịnh -  Thứ năm, 08/12/2022 10:27 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Những ngày qua, Tổ chức “Xanh Thanh Hóa” (trực thuộc Cộng đồng “Xanh Việt Nam”) phối hợp với các đơn vị đã tổ chức hưởng ứng Chiến dịch nhặt rác “Clean up Việt Nam” lần thứ tư.

Với thông điệp “Nhặt rác cùng nhau - vươn ra toàn cầu”, chiến dịch nhằm dọn dẹp các bãi rác tự phát, qua đó lan tỏa và truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, sống xanh, sống trách nhiệm đến tất cả các bạn trẻ cũng như trong cộng đồng, hướng đến một Việt Nam xanh - sạch - đẹp.

Tại Thanh Hóa, chiến dịch đã thu hút gần 300 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, giáo viên... đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các tình nguyện viên đã tham gia nhặt và dọn sạch rác ở các tuyến đường và một số “điểm đen” về rác thải tại phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) và Trường THPT Thọ Xuân 5 (Thọ Xuân).

tm-img-alt
--

Ngay từ sáng sớm, mọi người đã tập trung thu gom rác, đưa về điểm tập kết và phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định. Đối với những rác tái chế được thì Tổ chức xanh Việt Nam phối hợp với địa phương phân loại và tái sử dụng.

Trong một ngày phát động chiến dịch đã thu gom được 176 bao rác trong đó có 8 bao rác tái chế, với trọng lượng khoảng 300kg.

Chị Phan Thị Thanh Nga, thành viên Hội yêu rác Thanh Hóa cho biết: Chương trình Clean up được phát động nhằm tuyên truyền vận động người dân không xả rác bừa bãi, vứt rác, phân loại rác theo quy định, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Theo tìm hiểu,“Xanh Việt Nam” là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện, được thành lập vào năm 2019 bởi những bạn trẻ yêu môi trường. Chiến dịch nhặt rác “Clean Up Việt Nam” là một chiến dịch nổi bật được “Xanh Việt Nam” tổ chức một năm 2 lần trên 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Một số hình ảnh PV ghi lại tạiChiến dịch nhặt rác “Clean up Việt Nam” lần thứ tư tại Thanh Hóa

tm-img-alt
“Xanh Việt Nam” là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện, được thành lập vào năm 2019 bởi những bạn trẻ yêu môi trường.
tm-img-alt
Ngay từ sáng sớm, mọi người đã tập trung thu gom rác, đưa về điểm tập kết và phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định.
tm-img-alt

Trong một ngày phát động chiến dịch đã thu gom được 176 bao rác trong đó có 8 bao rác tái chế, với trọng lượng khoảng 300kg.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch nhặt rác “Clean up Việt Nam” lần thứ tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

WMO công bố kế hoạch giám sát bền vững khí nhà kính
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết một kế hoạch do Liên Hợp Quốc đứng đầu nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách cải thiện triệt để cách đo lường các chất gây ô nhiễm khí quyển trên khắp hành tinh.

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.