Thứ ba, 18/01/2022 23:01 (GMT+7)

Thanh Hoá xin lỗi trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long

MTĐT -  Thứ ba, 21/03/2017 08:42 (GMT+7)

(phapluatmoitruong.vn) - CLB bóng đá Thanh Hoá hôm qua lên tiếng thừa nhận, HLV Petrovic và một số thành viên đội bóng đã sai trong tình huống phản đối quyết định từ chối bàn thắng của trọng tài Hiền Triết ở trận đấu với CLB Hà Nội, chiều 19/3.

Đây là trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 11 V.League 2017, diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Phút 88 khi tỉ số đang là 1-1, Quốc Phương thực hiện pha sút phạt trực tiếp cho Thanh Hoá, đưa bóng xoáy vào khung thành CLB Hà Nội. Nếu bàn thắng được công nhận, Thanh Hoá sẽ vươn lên dẫn 2-1 và cầm chắc khả năng chiến thắng.

Tuy nhiên bên ngoài đường biên, trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long đã phất cờ báo hiệu trung vệ Bật Hiếu của Thanh Hoá rơi vào thế việt vị, và trọng tài Nguyễn Hiền Triết xua tay từ chối công nhận bàn thắng cho Thanh Hoá.

Bên ngoài đường biên, HLV Petrovic và một số thành viên CLB Thanh Hoá lập tức bật dậy phản ứng. Ông Petrovic thậm chí đòi “ăn thua” với các trọng tài, và chỉ chịu rời sân sau khi được Chủ tịch CLB Nguyễn Trọng Hoài can ngăn. Các phân tích băng hình quay chậm tình huống trên sau trận đấu cho thấy, trọng tài Hiền Triết đã quyết định đúng.

Trả lờiTiền Phonghôm qua, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Trọng Hoài cho biết, HLV Petrovic đã phản ứng sai. Theo ông Nguyễn Trọng Hoài, ngay trên sân ông đã can ngăn HLV Petrovic. “Thực sự tình huống đó Bật Hiếu lúc đứng dưới, lúc nhô lên, trong khi HLV Petrovic không ở vị trí quan sát thuận tiện. Hơn nữa là HLV, lo lắng cho kết quả của đội nên ông ấy không giữ được bình tĩnh. Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc vì việc này”-ông Hoài nói.

Cũng theo ông Hoài, trước đó trọng tài Hiền Triết có nhiều quyết định bất lợi cho Thanh Hoá, điển hình là pha thổi phạt 11m đối với trung vệ Bật Hiếu ở phút 23. Ông Hoài cho rằng bóng không chạm tay Bật Hiếu trong vòng cấm Thanh Hóa.

Hôm qua, HLV Petrovic cũng lên tiếng xin lỗi trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long vì phản ứng trên sân Hàng Đẫy. Ông Petrovic thừa nhận đã phản ứng sai. “Trong sự nghiệp cầm quân, ông Petrovic chưa từng phản ứng như vậy. Có thể do ông ấy ức chế vì các tình huống trước đó của trọng tài”, ông Nguyễn Trọng Hoài nói.

Trao đổi vớiTiền Phongchiều qua, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, nếu chiểu theo Điều 60 Quy định Kỷ luật VFF, HLV Petrovic có thể đối diện án phạt tối thiểu cấm chỉ đạo 2 trận. “Sau khi xem xét báo cáo của BTC, chúng tôi sẽ cân nhắc án phạt. Dĩ nhiên, án kỷ luật không phải cứ áp dụng cứng nhắc mà chúng tôi còn tuỳ các tình tiết liên quan, gồm cả thái độ cầu thị của Thanh Hoá. Bản thân tôi cũng ngạc nhiên vì sao HLV Petrovic lại phản ứng như vậy, vì bình thường ông ấy rất chuyên nghiệp”-ông Nguyễn Hải Hường nói.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá xin lỗi trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.