Thứ tư, 29/09/2021 02:55 (GMT+7)

Thanh Hóa:Phát hiện lượng lớn mỡ thịt trâu, bò bẩn đang được tái chế

PV -  Thứ bảy, 09/01/2021 12:22 (GMT+7)

Ngày 8/1 Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, CA h.Thọ Xuân đã bắt quả tang tại một khối lượng lớn mỡ bẩn được nướng thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu tại trang trại bỏ hoang tại x.Xuân Phong.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở sản xuất khoảng 1 tạ thịt trâu, bò ôi thiu trên địa bàn xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng Công an phát hiện Đỗ Thị Lượt đang cho khoảng 1 tạ thịt trâu, bò ôi thiu lên một bếp than lớn và nướng cho mỡ chảy ra rồi đổ vào các thùng phuy đựng sẵn.

Thời điểm kiểm tra, Công an huyện Thọ Xuân xác định Đỗ Thị Lượt có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ. Lượt cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả dụng cụ nấu, múc mỡ đều bẩn và bốc mùi nặng.

Theo lời khai của Đỗ Thị Lượt, số mỡ này được sản xuất từ việc thu gom thực phẩm bẩn tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang tại xã Xuân Phong chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân trên địa bàn các huyện lân cận.

Công an huyện Thọ Xuân đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa:Phát hiện lượng lớn mỡ thịt trâu, bò bẩn đang được tái chế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.