Thứ hai, 30/01/2023 19:17 (GMT+7)

Thành Nhà Hồ miễn vé tham quan ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

An Hạ -  Thứ hai, 21/11/2022 11:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Công ước bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, Trung tâm sẽ miễn 100% phí trong ngày 23/11 cho du khách đến tham quan tại Thành nhà Hồ.

Thông tin từ Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ, nhân dịp Kỷ niệm 17 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2022) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, Trung tâm sẽ miễn 100% phí tham quan trong ngày 23/11 cho du khách đến tham quan tại Thành nhà Hồ.

Ngoài ra, dịp này Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động: Khai mạc triển lãm 50 năm thực hiện công ước di sản chủ đề “Di sản văn hóa Xứ Thanh - Di sản chung của chúng ta”; Hội nghị Tổng kết Câu lạc bộ các Di sản Thế giới tại Việt Nam.

tm-img-alt
Khách tham quan Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Việc tổ chức các hoạt động trên vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh di sản Thành nhà Hồ với bạn bè trong nước và quốc tế đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn di sản văn hóa, phát triển du lịch bền vững. Từ đó, nâng cao sức hấp dẫn của Di sản văn hóa Thế giới Thành nhà Hồ, thu hút du khách tham quan di sản trong thời gian tới.

Năm 2022 với chính sách mở cửa du lịch quốc tế, đến thời điểm này Di sản văn hóa Thế giới Thành nhà Hồ đón 179.000 lượt khách trong và ngoài nước, đạt 132,6% kế hoạch Nhà nước giao và tăng gấp gần 5 lần, tương ứng mức tăng 482% so với cùng kỳ năm 2021.

Được biết thực hiện cam kết với UNESCO trong bảo tồn di sản, trong 11 năm kể từ khi di sản được vinh danh (2011-2022), Thành nhà Hồ đã bảo tồn, phát huy được giá trị vốn có. Tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiều cuộc khai quật và đã tìm thấy nhiều cứ liệu quý, góp phần rất lớn cho việc trùng tu, tôn tạo tòa thành đá “độc nhất vô nhị” này.

Bạn đang đọc bài viết Thành Nhà Hồ miễn vé tham quan ngày Di sản Văn hóa Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hình như...
Hình như mình cũng cô đơn?//Lại còn ngốc nghếch, giận hờn vu vơ...

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.