Thứ năm, 28/09/2023 11:30 (GMT+7)

Thanh niên Nghệ An đồng hành tiếp sức cho sĩ tử thi vào lớp 10

MTĐT -  Thứ hai, 05/06/2023 14:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, tuổi trẻ toàn tỉnh Nghệ An đã thành lập 315 đội hình tình nguyện với tổng số hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên.

tm-img-alt
Hình ảnh thí sinh tham dự kì thi lớp 10 vào sáng nay.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh Nghệ An có 38.973 thí sinh đăng ký dự thi tại 69 hội đồng thi và 72 điểm thi. Trong đó, riêng 3 Trường THPT Hà Huy Tập, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT DTNT tỉnh, mỗi trường có 2 điểm thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Nghệ An huy động hơn 5.500 người phục vụ kỳ thi, trong đó có hơn 3.800 giám thị coi thi tại 1.639 phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6 với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp). Kết quả của kỳ thi sẽ là cơ sở để xét tuyển vào các trường THPT và lấy điểm xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/TWHSV ngày 03/4/2023 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

tm-img-alt
Ảnh tổng hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An.

Để đồng hành cùng các sĩ tử, 315 đội hình với hơn 3.000 thanh niên tình nguyện đã triển khai nhiều hoạt động "Tiếp sức mùa thi". Ngay từ môn thi đầu tiên, các đội hình tình nguyện đã có mặt đầy đủ sẵn sàng hỗ trợ thí sinh cùng phụ huynh. Trong đó, thành đoàn Vinh đã thành lập 14 đội hình với gần 900 đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi tại 7 điểm thi trên địa bàn thành phố. 

Các tình nguyện viên đảm nhận nhiều công việc quan trọng như: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, tặng các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh.

tm-img-alt
Ảnh tổng hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An.
tm-img-alt
Ảnh tổng hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 của tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ chia làm hai giai đoạn chính gồm: Trước khi kỳ thi diễn ra và trong thời gian diễn ra kỳ thi. Cụ thể, trước khi kỳ thi diễn ra, các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, hộ cận nghèo… để xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp. Đồng thời, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ cho chương trình; tìm kiếm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức chương trình “Nghị lực mùa thi” và hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh.

tm-img-alt
Ảnh tổng hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn triển khai các hoạt động “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao” gồm: Giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên các kênh báo, đài, website, fanpage của Đoàn, Hội. Triển khai vận động đoàn viên, thanh niên khối THPT tham gia thi thử, đánh giá năng lực trước kỳ thi; tuyên truyền vận động học sinh tham gia đăng ký học các khoá ôn tập trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT trên nền tảng giáo dục trực tuyến chính thống.

tm-img-alt
Ảnh tổng hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh cung cấp 1.000 tài khoản học tập trực tuyến cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức các mô hình “Gia sư áo xanh”, “01 giáo viên trẻ, giảng viên trẻ, sinh viên hỗ trợ 01 thí sinh”… Phát các ấn phẩm “Tiếp sức tinh thần” nhằm nâng cao năng lượng tích cực, tinh thần vững vàng, bí kíp làm chủ tinh thần tự tin, lạc quan bước vào kỳ thi.

Đối với các hoạt động hỗ trợ trong kỳ thi, các đội hình tình nguyện sẽ phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các điểm thi rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh.

Song Lam

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên Nghệ An đồng hành tiếp sức cho sĩ tử thi vào lớp 10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Phước: Tiếp tục xây dựng Ngôi trường hy vọng Samsung
Vừa qua, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND Thành phố Đồng Xoài và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.