Thứ năm, 23/03/2023 09:12 (GMT+7)

Thành phố New York đã trải qua 321 ngày không có tuyết rơi

MTĐT -  Thứ năm, 26/01/2023 11:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bão tuyết nhấn chìm một phần của bang New York vào tháng trước - nhưng ở thành phố New York, không có dấu hiệu của tuyết.

Theo dịch vụ thời tiết quốc gia Hoa Kỳ, Thành phố New York đã trải qua 321 ngày liên tiếp không có tuyết rơi. Nếu không có tuyết trong hai tuần tới, thành phố sẽ đánh bại kỷ lục mọi thời đại về thời gian không có tuyết lâu nhất. Kỷ lục hiện tại là 332 ngày được thiết lập vào năm 2020.

Andrew Kruczkiewicz , một nhà nghiên cứu tại Trường Khí hậu của Đại học Columbia và Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khí hậu và Xã hội, cho biết thời tiết như vậy là không phổ biến trong tháng Giêng. Ông giải thích: “Tôi nghĩ chúng ta cần nhìn lại hồ sơ lịch sử về tuyết rơi để hiểu rõ hơn về mức độ hiếm của hiện tượng này.

Thành phố này chưa bao giờ ghi nhận một tháng Giêng nào không có tuyết. Năm 1973 - khi nó không nhận được bất kỳ trận mưa lớn nào cho đến ngày 29 tháng 1 - hiện đang giữ kỷ lục về lượng tuyết rơi vào mùa đông muộn nhất.

Nhưng các khu vực lân cận không phải chịu cảnh thiếu thời tiết mùa đông như vậy. Vào tháng 12, những trận bão tuyết khổng lồ nhấn chìm một phần bang New York.

tm-img-alt
Công viên trung tâm của thành phố New York thường phủ đầy tuyết vào thời điểm này trong năm. (Nguồn: Euronews)

Biến đổi khí hậu có phải là nguyên nhân dẫn đến mùa đông không có tuyết ở New York?

Việc thiếu tuyết là do sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Biến đổi khí hậu đang làm không khí nóng lên, khiến lượng mưa nhiều hơn. Nhiệt độ trung bình trong 30 năm vào mùa đông của New York đã tăng hết cỡ trong thập kỷ qua.

Tuy nhiên, Kruczkiewicz giải thích rằng việc thiếu tuyết không chỉ do sự nóng lên toàn cầu. Ông nói: “Đó là sự kết hợp của nhiệt độ tăng liên quan đến biến đổi khí hậu và cả sự biến đổi tự nhiên xảy ra.

Năm nay, 17 ngày đầu tiên của tháng 1 là đợt nóng kỷ lục với nhiệt độ trung bình là 6,5 độ C.

Mô hình gió La Nina cũng đang giữ tuyết cách xa thành phố, khi các luồng phản lực đẩy các cơn bão mùa đông vàođất liền. Hiện tượng này một phần là nguyên nhân gây ra những trận bão tuyết lớn tấn công các khu vực của bang New York vào tháng trước.

Kruczkiewicz cho biết thêm, ngay cả khi tuyết rơi muộn, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không đến.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thành phố New York đã trải qua 321 ngày không có tuyết rơi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngày nước thế giới 2023: “Thúc đẩy sự thay đổi”
Hội nghị Nước năm 2023 của Liên hợp quốc, diễn ra ở Mỹ, trùng thời điểm với Ngày Nước thế giới 22/3 là cơ hội để thế giới tăng cường hành động thúc đẩy giải quyết cuộc khủng hoảng nước và vệ sinh.
Tỉnh Đoàn Thanh Hóa ra quân "Ngày chủ nhật xanh”
Thực hiện hưởng ứng tháng Thanh niên, "Ngày chủ nhật xanh”, toàn tỉnh có gần 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham tổ chức được 608 công trình phần việc thanh niên, trồng mới hơn 10.000 cây xanh, nạo vét, khai thông gần 12km kênh mương nội đồng,...
Muôn kiểu tự xử rác công nghiệp
Thay vì phải ký hợp đồng với các đơn vị xử lý chất thải công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất trong khu dân cư vẫn vô tư trộn loại rác này vào rác sinh hoạt, đổ trộm tại các khu đất trống hoặc tự ý đốt gây ô nhiễm môi trường

Tin mới

Những nét chấm phá về Thủ Dầu Một hôm nay
Ngày 02/5/2012, TP.Thủ Dầu Một được thành lập theo NQ số 11/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một và chính thức đi vào hoạt động từ 01/7/2012 với diện tích 11.890ha
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.