Thứ hai, 20/09/2021 20:46 (GMT+7)

Tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn gài tại cây ATM ở Quảng Ninh

MTĐT -  Thứ bảy, 13/10/2018 21:34 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn gắn kíp được giấu trong cây ATM tại TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Chiều 13/10, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công tổng cộng 10 thỏi mìn có gắn kíp nổ tại cây ATM Ngân hàng SHB đặt tại chung cư than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, Quảng Ninh). 10 thỏi mìn được đặt bên trong 2 máy ATM sát cạnh nhau, phía sau máy rút tiền thứ nhất (máy số 7) có 6 thỏi, máy thứ 2 (máy số 8) có 4 thỏi.

10 thỏi mìn đặt tại cây ATM trong khu chung cư đã được tháo gỡ an toàn.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận phát hiện phía sau máy rút tiền trong cây ATM có gắn 10 thỏi mìn trong 2 máy ATM được đấu với kíp nổ. Những đối tượng đặt mìn đã phá cửa hộp kỹ thuật cạnh cây ATM rồi giấu các thỏi mìn vào phía sau máy rút tiền.

Sau hơn 3 giờ thao tác, đến chiều 13-10, lực lượng chức năng đã tháo gỡ được toàn bộ 10 quả mìn giấu trong cây ATM. Lực lượng chức năng nhận định những thỏi mìn này đã được đặt tại khu vực cây ATM từ sáng sớm để chờ thời cơ kích nổ.

Lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các cây ATM tại địa bàn TP Uông Bí.

Hộp kỹ thuật tòa chung cư bị phá để đặt mìn vào khu vực cây ATM

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó, sáng 13/10, các nhân viên ngân hàng trong khi tiến hành nạp tiền vào cây ATM thuộc Ngân hàng SHB (Chi nhánh Quảng Ninh), đặt tại khu chung cư Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã bất ngờ phát hiện các vật giống các thỏi mìn được dính bằng băng dính đen đấu với kíp nổ.
Cơ quan chức năng TP Uông Bí lập tức tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực đặt cây ATM, đưa gần 1.000 công nhân sơ tán khỏi khu vực. Lực lượng công binh cũng được điều đến hiện trường để tiến hành tháo gỡ, vô hiệu hóa chất nổ.

Cây ATM bị đặt mìn nằm tại chung cư than Nam Mẫu, gần quốc lộ 18, cạnh công ty chuyên gia công, sản xuất giày có hàng nghìn công nhân làm việc.

Theo Pháp luật TPHCM (PLO)

Bạn đang đọc bài viết Tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn gài tại cây ATM ở Quảng Ninh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.