Thứ bảy, 22/01/2022 06:05 (GMT+7)

Tháp Rùa – Trái tim của Hồ Gươm, hơi thở ngàn năm của Hà Nội

Hạ Vân -  Thứ năm, 13/01/2022 08:59 (GMT+7)

Nhiều thế kỷ trôi qua, Tháp Rùa vẫn đứng sừng sững trong lòng Hồ Gươm, chuyển tải thông điệp của ông cha xưa về trang sử oai hùng của dân tộc.

Hồ Gươm được nhiều người yêu thích không chỉ bởi không gian lịch sử và văn hóa thấm đẫm ở nơi đây, mà còn bởi sự hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và con người. Với người Hà Nội thì Tháp Rùa tọa lạc trên Hồ Gươm có lẽ đã trở thành một góc hình quen thuộc cho những cuộc chụp ảnh dạo. Với những du khách chỉ ghé thăm Thủ đô, nếu có dịp đến với Hồ Gươm, dành thời gian đi dạo quanh Hồ, ở mỗi góc độ khác nhau sẽ cảm nhận Tháp Rùa trong sự bình yên, tĩnh lặng, nhẹ nhõm đến thanh bình... cũng rất khác nhau.

Một nhà báo đã có gắn bó hơn 40 năm với Hồ Gươm đã chia sẻ: Cho dù ở góc độ nào, Tháp Rùa vẫn là một biểu tượng không chính thức của Hà Nội và là điểm đáng nhớ khi người ta đi qua khu vực Hồ Gươm, không thể không nhìn tháp rùa, tuy nó không có giá trị về kiến trúc, nó có một giá trị mà rất khó để đánh giá nhưng nó là một sự thực không ai có thể phủ nhận

Cùng khám phá những bức ảnh tuyệt đẹp của các nhiếp ảnh gia CLB Nhiếp ảnh Hà Nội

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Tháp Rùa – Trái tim của Hồ Gươm, hơi thở ngàn năm của Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo không gian làm việc tại nhà đẹp, khơi nguồn sáng tạo (P2)
Đại dịch toàn cầu đang thay đổi cách chúng ta sinh sống và làm việc. Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc tại nhà là sự khác biệt lớn nhất khi nói đến thiết kế nhà vào năm 2021. Và xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào năm 2022.
"Bạch Liên" đẹp tinh khôi
Bạch liên vẫn luôn dịu dàng như thể sinh ra là để làm bớt đi cái nắng nóng, để mùa hạ vẫn thật thơ, thật đẹp

Tin mới

Trao giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021 đã lựa chọn được 67 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải khuyến khích và 10 giải chuyên đề.
Giá xăng tăng mạnh trước Tết Nguyên đán
Chiều 21/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ mới 10 ngày/lần. Từ 15 giờ chiều nay, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 490 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 440 đồng/lít.