Thứ ba, 31/01/2023 04:06 (GMT+7)

Thi công chậm chạp khiến vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh trở nên nhếch nhác, ngổn ngang

MTĐT -  Thứ tư, 23/11/2022 08:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Những tháng cuối năm, vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh bị đào xới để thay đá và làm lại cống. Việc thi công chậm chạp trong suốt thời gian dài khiến con đường này trở nên nhếch nhác, thiếu mỹ quan.

tm-img-alt
Vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh nhếch nhác vì thi công chậm chạp. Ảnh: Hữu Chánh

Nhiều tháng qua, vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa) được đơn vị thi công đào xới, cải tạo, lát đá khiến nó trở nên nham nhở, nhếch nhác.

Con đường từng được mệnh danh đẹp nhất Thủ đô mịt mù bụi cát, vỉa hè lộn xộn, cản trở người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, nhiều đoạn hè phố trên đường Nguyễn Chí Thanh đang ngổn ngang xi măng, cống hộp và những chồng gạch đá chắn ngang vỉa hè.

Còn những đoạn đã được lát đá xong thì bị bỏ lại vật liệu và chưa được hoàn trả vỉa hè như cũ.

Khoảng gần 2km đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa) đang được lát lại vỉa hè. Vật liệu chính là đá tự nhiên.
Khoảng gần 2km đường Nguyễn Chí Thanh đang được lát lại vỉa hè. Vật liệu chính là đá tự nhiên. Ảnh: Hữu Chánh

Không thể đi trên vỉa hè, nhiều người buộc phải đi xuống đường. Trong khi đó, con đường này luôn đông đúc, nhất là cao điểm sáng và chiều, thời điểm người dân đi làm, học sinh, sinh viên đi học.

Ngoài ra, điểm đón trả xe buýt ở trên đường Nguyễn Chí Thanh cũng bị quây bởi vật liệu xây dựng.

Nhiều hộ dân sống ở đây phàn nàn việc lát đá diễn ra chậm chạp, ảnh hưởng tới việc buôn bán dọc hai bên đường, đồng thời gây cản trở người đi bộ.

"Công nhân nhiều hôm làm chỗ này một ít, rồi lại chuyển qua chỗ khác khiến vỉa hè rất nhếch nhác", anh Nguyễn Bá Vinh, có nhà mặt đường Nguyễn Chí Thanh, cho hay.

Nhiều đoạn vỉa hè ngổn ngang do đang thay đá mới.
Nhiều đoạn vỉa hè ngổn ngang vật liệu xây dựng. Ảnh: Hữu Chánh

Thậm chí, có những nơi còn không có biển cảnh báo mà chỉ được quây tạm bợ bằng những dây phản quang.

Theo người dân, đã có nhiều trường hợp bị ngã tại khu vực này do trời tối và không có biển cảnh báo công trình thi công.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa cho biết, đường Nguyễn Chí Thanh là tuyến phố trung tâm, trọng điểm của quận nên cần được đồng bộ vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước.

Việc chỉnh trang sẽ hoàn tất vào năm 2023.

Theo thống kê, hiện Hà Nội có 255 tuyến phố ở các quận, huyện, thị xã lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, tập trung ở một số quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, còn lại đa số lát bằng gạch block.

TP Hà Nội chủ trương giao Ban Quản lý dự án các quận làm chủ đầu tư, chủ động tổ chức đấu thầu và lựa chọn đơn vị nhà thầu lát lại vỉa hè. Việc sử dụng loại đá nào là do quận, huyện lựa chọn.

Lý giải vì sao cuối năm mật độ giao thông đông đúc lại sửa vỉa hè, lãnh đạo Ban Quản lý dự án các quận cho biết, một phần do kinh phí được phân bổ vào cuối năm, một phần do thời tiết thích hợp, trời khô ráo, không mưa to như mùa Hè, không nồm ẩm ướt như mùa Xuân.

Một số hình ảnh vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh:

 
Vỉa hè của con đường từng được nhận danh hiệu đẹp nhất Thủ đô hiện nay đang trong tình trạng nham nhở, ngổn ngang. Ảnh: Hữu Chánh
Khu vực nhà chờ xe buýt trên đường Nguyễn Chí Thanh bị quây bởi vật liệu xây dựng.
Khu vực nhà chờ xe buýt trên đường Nguyễn Chí Thanh bị quây bởi vật liệu xây dựng. Ảnh: Hữu Chánh
Trước cổng Học viện Hành chính quốc gia trên trục đường này, những khối bê tông chất cao kéo dài dọc vỉa hè.
Trên trục đường này, những khối gạch đá kéo dài dọc vỉa hè. Ảnh: Hữu Chánh
Không thể đi trên vỉa hè, nhiều người phải đi xuống đường. Ảnh: Hữu Chánh
Không thể đi trên vỉa hè, nhiều người phải đi xuống đường. Ảnh: Hữu Chánh
tm-img-alt
Hàng quán bày bán khiến khu vực vỉa hè đã ngổn ngang còn trở nên chật chội hơn. Ảnh: Hữu Chánh
 
Vỉa hè đang chờ được lát. Ảnh: Hữu Chánh
Nhiều đoạn hè phố bị bỏ lại lổn nhổn đất đá, xi măng, cống hộp và những chồng gạch đá chắn ngang vỉa hè
Nhiều đoạn hè phố ngổn ngang xi măng, cống hộp và những chồng gạch đá chắn ngang vỉa hè. Ảnh: Hữu Chánh
Bạn đang đọc bài viết Thi công chậm chạp khiến vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh trở nên nhếch nhác, ngổn ngang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Hữu Chánh/laodong.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.