Thứ tư, 22/03/2023 16:30 (GMT+7)

Thí điểm tàu thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ và Vũng Tàu

MTĐT -  Thứ tư, 17/01/2018 15:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thành phố cho chạy thí điểm vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ và Vũng Tàu.

Báo dân trí đưa tin, UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương cho phép Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP thực hiện thí điểm đưa vào khai thác tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ cầu bến số 2 (bến Bạch Đằng, quận 1) đi huyện Cần Giờ (bến Tắc Suất) và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Chính quyền thành phố cũng cho phép công ty không phải nộp tiền dịch vụ sử dụng các bến thủy nội địa do thành phố quản lý (bến Bạch Đằng và bến Tắc Suất) trong năm 2018.

Theo tuổi trẻ, đồng thời, phải có chính sách miễn, giảm giá vé với hành khách có hộ khẩu huyện Cần Giờ; giáo viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức công tác tại huyện Cần Giờ; người cao tuổi.

TPHCM chỉ có tuyến tàu thủy cao tốc TPHCM - Vũng Tàu

TP giao các đơn vị khẩn trương hoàn thiện các hạng mục phụ trợ và các thủ tục theo quy định, để sớm đưa vào khai thác; tuyệt đối phải đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định.

Đây là tuyến tàu thủy được trang bị các tiện nghi: máy lạnh, tivi, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao; tàu còn có phòng VIP cho khoảng 10 người và quầy bar mini… Tàu có giá bán 200.000 đồng/người và chạy 4 chuyến/ngày, cuối tuần cao điểm thì đơn vị khai thác sẽ tăng số lượng chuyến. Hành khách có thể mua vé trực tiếp hoặc đặt vé qua mạng.

T/H

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Thí điểm tàu thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ và Vũng Tàu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

26/3 là ngày gì? Lịch sử ra đời ngày 26/3
26/3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 chính là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.