Thứ tư, 01/12/2021 10:54 (GMT+7)

Thi tổ hợp vào lớp 10: ‘Không đánh đố, học sinh không cần học thêm’

MTĐT -  Thứ tư, 11/04/2018 09:11 (GMT+7)

Đó là lời khẳng định của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội tại buổi cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh đầu cấp năm học 2018 - 2019 và dự kiến phương án tuyển sinh năm học 2019 – 2020.

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh đầu cấp năm học 2018 - 2019 và dự kiến phương án tuyển sinh năm học 2019 - 2020.

Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay: “Để chuẩn bị đầu ra cho kỳ thi THPT Quốc gia, sau nhiều lần họp bàn đã đi đến thống nhất là chọn cách thi tổ hợp vào lớp 10”.

Ông Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị.

“Định dạng đề thi phù hợp, vì vậy, học sinh chỉ cần chăm chỉ, học chuyên cần, không cần phải học thêm, không đánh đố", vị GĐ này nói.

Theo ông Phạm Quốc Toản - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội): “Khi Bộ GD-ĐT có bài thi THPT Quốc gia thì Sở cũng đưa các bài thi trắc nghiệm các môn vào để các trường làm quen. Như vậy, các trường đã cho học sinh làm quen với hình thức bài thi trắc nghiệm, tổ hợp”. 

Ông Toản cho biết, cả 2 bài thi tổ hợp đều có môn thi Ngoại ngữ nhằm mục đích nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh Hà Nội.

Trong mỗi bài thi tổ hợp có cả môn thi tự nhiên lồng ghép môn thi xã hội nhằm đảm bảo sự khách quan, công bằng. Sở quyết định hướng này bởi học sinh THCS thực tế chưa có định hướng rõ ràng về ngành nghề và khi lên bậc THPT các em sẽ định hướng rõ ràng hơn”.

Theo VTC News

Bạn đang đọc bài viết Thi tổ hợp vào lớp 10: ‘Không đánh đố, học sinh không cần học thêm’. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Học sinh THPT ở Hà Nội có thể đi học từ 6/12
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay Thường trực Thành ủy đã xem xét và yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP khẩn trương ban hành kế hoạch cho học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học.
Giáo dục toàn diện lý tưởng, đạo đức cho thanh, thiếu niên
Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1895/QĐ-TTg (ngày 11-11-2021) phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”.

Tin mới

Phát triển nông nghiệp theo hướng tới bền vững
Các chuỗi giá trị nông sản nói chung, mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo nói riêng được hình thành trên cơ sở chia sẻ thành quả và lợi ích giữa các bên tham gia, là chìa khóa mở cánh cửa hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, bền vững.
Tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, do mưa lớn liên tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông An Lão, sông Kim Sơn, sông Hà Thanh, sông Kôn ở tỉnh Bình Định dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực hạ lưu thuộc các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát và TX. Hoài Nhơn.