Chủ nhật, 24/10/2021 18:43 (GMT+7)

“Thị trường bất động sản đang ở cuối chu kỳ phát triển”

MTĐT -  Thứ hai, 11/11/2019 14:07 (GMT+7)

Phó chủ tịch Cengroup Holdings, ông Phạm Thanh Hưng đã đưa ra nhận định rằng, thị trường bất động sản đang ở cuối chu kỳ phát triển.

Theo Zing, tại Hội nghị Bất động sản 2019 của Forbes Việt Nam diễn ra mới đây, Phó chủ tịch Cengroup Holdings, ông Phạm Thanh Hưng đã đưa ra nhận định rằng, thị trường bất động sản đang ở cuối chu kỳ phát triển.

Dẫn chứng về vấn đề này, Shark Hưng chỉ ra việc đất nền ở các tỉnh lân cận thành phố lớn như Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

"Thị trường đã mở rộng bán kính ra rất nhiều. Trước đây chúng ta thấy các dự án cách 10 km tính từ trung tâm, nhưng đến nay, cách trung tâm 25 km cũng có rất nhiều dự án được mở bán", ông nói.

Ông cũng cho biết, sản phẩm đất nền đang lên giá, những người có vốn đầu tư chỉ vài trăm triệu cũng có thể tham gia vào thị trường này, trong khi tâm lý người Việt Nam vẫn xem trọng giá trị của đất hơn là giá trị khai thác từ bất động sản.

"Những người đầu tư vào đất nền sẵn sàng chấp nhận chờ một chu kỳ 5-10 năm. Không chỉ những người có tài chính thấp mới đầu tư vào đất nền, nhiều người đầu tư có rất nhiều tiền vẫn yêu thích đất nền và mua để đợi đến chu kỳ tiếp theo của thị trường", ông thông tin thêm.

Đồng thời, ông cũng chỉ ra xu hướng giá đất nền ngày càng tăng cao là do nhu cầu tăng cao.

Ông Phạm Thanh Hưng giải thích, khi đất nền được đẩy lên mức cao như vậy có nghĩa dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản giờ đang rất lớn. Theo ông, đầu tư đất nền không phải là khoản đầu tư có thể khai thác lợi nhuận ngay, nhưng kênh đầu tư này lại có khả năng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận trên vốn rất cao, hiệu quả hơn các sản phẩm bất động sản khác.

"Trong khi với nhà phố, chung cư, chúng ta còn phải bỏ thêm một nguồn vốn lớn vào đó để hoàn thiện và sử dụng, hiệu quả trên đồng vốn sẽ thấp hơn. Người đầu tư đất nền thu lợi nhuận nhờ việc giá đất tăng lên chứ không phải từ việc vận hành bất động sản", ông so sánh.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, năm 2018 và 2019, bất động sản ở các tỉnh ven đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM đang phát triển khá tốt, chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền. Dự báo, giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 - 15%.

Ông Đính cho biết thêm, giá của một lô đất nền khoảng 50 - 70m2 ở một số tỉnh ven Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,… tương đương một căn hộ trong thành phố. Vì vậy, đất nền vẫn là sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của nhiều đối tượng khách hàng… Hơn nữa, so với kênh đầu tư khác như ngân hàng, chứng khoán, vàng thì hiện tại bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có lợi.

Mới đây, trao đổi với VTCNews, ông Phạm Đức Toản - Tổng giám đốc CTCP BĐS EZ Việt Nam, cho rằng, đất nền là phân khúc trú ẩn tốt, giữ được giá, tính thanh khoản tương đối.

“Một điểm đáng chú ý là đất nền có số lượng không nhiều. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, đất nền gần như hạn hữu, trong nội đô không còn những vị trí đẹp. Chủ đầu tư thường đầu tư hạ tầng đẹp để bán được giá cao. Phân khúc đất nền do đó vẫn xứng đáng để đầu tư”, ông Toản nói.

Tuy nhiên, theo ông Toản, việc đầu tư đất nền nên là trung và dài hạn thay vì lướt sóng như tại một số địa phương thời gian qua.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết “Thị trường bất động sản đang ở cuối chu kỳ phát triển”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vận hành nhà chung cư: Bao giờ hết kiểu "Ông chẳng bà chuộc"
Với xu hướng đô thị hóa ngày càng nhanh tại các đô thị lớn, nhu cầu về dịch vụ quản lý vận hành (QLVH) tòa nhà. Thời gian qua, không ít vụ tranh chấp đã xảy ra, gây áp lực cho cả đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành lẫn Ban quản trị tòa nhà và cư dân.

Tin mới

Sáng 24/10: Chỉ còn 469 bệnh nhân COVID-19 phải thở máy
Trong số các ca COVID-19 đang điều trị ở nước ta, chỉ còn gần 3.000 bệnh nhân nặng, trong đó có 469 ca phải thở máy, can thiệp ECMO; 18 tỉnh đã 2 tuần chưa có F0 trong cộng đồng, lây nhiễm thứ phát; Bình Dương chữa khỏi hơn 99% bệnh nhân COVID-19...