Thứ bảy, 20/07/2024 23:43 (GMT+7)

Thị xã Phú Mỹ sẽ đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2025

Tuệ Nhi -  Thứ ba, 18/06/2024 16:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ được xây dựng thành thành phố, đạt chuẩn đô thị loại II và trở thành một cực phát triển quan trọng trong hệ thống đô thị của vùng Đông Nam Bộ.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thị xã Phú Mỹ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cụ thể, Chương trình phát triển đô thị thị xã Phú Mỹ được thực hiện trên phạm vi địa giới hành chính hiện hữu của thị xã Phú Mỹ, bao gồm 10 đơn vị hành chính cấp xã, với 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên, có diện tích khoảng 33.302,1 ha.

Đến năm 2025, phấn đấu xây dựng thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố và được công nhận là đô thị loại II, trong đó phấn đấu đạt các tiêu chí về chất lượng hạ tầng của đô thị loại I; đóng vai trò là một cực phát triển quan trọng trong hệ thống đô thị của vùng Đông Nam Bộ.

Dự kiến điều chỉnh đơn vị hành chính, thành lập mới các xã, phường và thành lập TP Phú Mỹ, đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ không thay đổi về số lượng đơn vị hành chính cấp xã so với hiện nay.

Các phường Tóc Tiên, Tân Hòa, và Tân Hải thuộc thị xã Phú Mỹ sẽ được thành lập từ nguyên trạng diện tích tự nhiên và dân số của các xã Tóc Tiên, Tân Hòa, và Tân Hải.

tm-img-alt
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thị xã Phú Mỹ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. (Ảnh: Internet)

TP Phú Mỹ sẽ được thành lập với 10 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó khu vực nội thị dự kiến gồm 8 phường, bao gồm 5 phường hiện hữu (Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước) và 3 phường dự kiến thành lập mới (Tóc Tiên, Tân Hòa và Tân Hải). Không gian khu vực nội thị sẽ được chia thành 7 phân khu.

Khu vực ngoại thị dự kiến sẽ bao gồm xã Châu Pha và Sông Xoài. Trong giai đoạn 2026 - 2030, sẽ điều chỉnh địa giới hành chính giữa TP Bà Rịa và TP Phú Mỹ theo Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2023-2030.

Về giao thông, Chương trình phát triển đô thị sẽ định hướng đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện các dự án đang triển khai trên địa bàn. Đồng thời, sẽ đẩy nhanh các dự án đang triển khai và tiếp tục đầu tư vào các đường giao thông đô thị theo quy hoạch. Thủ tục đầu tư các dự án cảng biển, cảng thủy nội địa và trung tâm logistics cũng sẽ được triển khai theo quy hoạch và các chủ trương đã có.

Bạn đang đọc bài viết Thị xã Phú Mỹ sẽ đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2025. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành