Thứ tư, 05/10/2022 16:34 (GMT+7)

Thiết bị khử virus SARS-CoV-2 trong 60 giây

MTĐT -  Thứ tư, 13/04/2022 14:40 (GMT+7)

Thiết bị mới có tên gọi TESER ACT có thể tiêu diệt các virus, vi khuẩn có hại và nhiều mầm bệnh thông thường khác, như virus cúm, khuẩn E.coli và cả SARS-CoV-2 chỉ trong vòng 60 giây.

Trang Medicalxpress đưa tin, thiết bị khử trùng TESER ACT được cấu tạo từ hàng trăm bóng đèn LED với 2 phiên bản để có thể khử trùng mọi đồ vật, từ điện thoại cầm tay cho tới các bưu kiện và các dụng cụ y tế. TESER ACT được sản xuất bởi công ty công nghệ khử trùng tiên tiến TESER ở Calgary phối hợp với các nhà khoa học Phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3 thuộc Đại học Alberta. 

tm-img-alt
Ảnh: ITN

Mẫu thứ nhất giống một lò vi sóng, có thể đặt trên bàn hoặc trên một xe đẩy để dễ dàng di chuyển. Mẫu thứ hai có 2 cánh cửa và có thể lắp đặt tạo thành một buồng khử khuẩn. Thiết kế lớp kính ngăn tia UVC trên hai cửa này giúp người sử dụng có thể nhìn thấy đèn hoạt động mà không gây hại cho mắt và da.

Bất kỳ vật dụng nào đặt vừa vào thiết bị này đều có thể được khử trùng mà không ảnh hưởng tới hệ thống điện, điện tử. Cách sử dụng TESER ACT khá đơn giản, do chỉ có 2 nút vận hành. Một điểm cộng khác đó là thiết bị này rất tiệm kiệm điện năng. 

Công nghệ khử khuẩn của TESER ACT có tính ứng dụng trong ngành thương mại và y tế, mang tới giải pháp giúp đảm bảo an toàn cho các không gian làm việc, cũng như đảm bảo an toàn, hạn chế mầm bệnh cho chính người lao động. Thiết bị này hiện được bán với giá 23.000 USD.

Trong tương lai, các nhà khoa học có thể nghiên cứu, phát triển một mẫu mới nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, công ty TESER cũng hy vọng rằng mức giá của sản phẩm này sẽ phải chăng hơn khi họ mở rộng quy mô sản xuất.

Theo Medicalxpress, thiết bị khử trùng TESER ACT bằng tia cực tím mới sẽ sớm được sử dụng tại sân bay quốc tế Edmonton của Canada cũng như tại các văn phòng chính quyền ở thành phố Calgary và Edmonton nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2. 

Bắc Lãm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thiết bị khử virus SARS-CoV-2 trong 60 giây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin ba nhà khoa học giành giải Nobel Vật lý 2022
Ba nhà khoa học của Pháp, Mỹ và Áo đã nhận Giải Nobel Vật lý về “các thí nghiệm với các photon ở trạng thái vướng mắc lượng tử, phá vỡ bất đẳng thức Bell và khoa học thông tin lượng tử tiên phong”.
Ứng dụng công nghệ cao để lai tạo, sản xuất giống cây trồng
Là trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế trong việc nghiên cứu, lai tạo, sản xuất giống cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao để cung cấp cho thị trường khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung.

Tin mới

Những người lặng thầm sau cơn bão
Bão đi qua, người người nhà nhà tất bật dọn dẹp nhưng ít ai để ý rằng những công nhân môi trường đô thị phải vất vả gấp nhiều lần ngày thường. Với họ, mỗi trận bão là cả một gánh nặng không thể nói nên lời.
Hương án chùa Keo Thái Bình là bảo vật quốc gia
Hương án là bảo vật mang giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, có hình thức độc đáo và là hiện vật gốc độc bản. Ngày 5/10, tại Thái Bình đã tổ chức khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2022 và công bố quyết định Hương án chùa Keo là bảo vật Quốc gia.