Thứ hai, 30/01/2023 17:38 (GMT+7)

Thiết bị tự động vớt rác

Lâm Hà -  Thứ tư, 30/11/2022 15:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các nhà khoa học thuộc Viện Bơm và Thiết bị thủy lợi, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam đã nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị tự động vớt rác có tên VRDC.

Đó là kết quả của đề tài "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị tự động vớt rác, tự động di chuyển, đề xuất giải pháp công trình phù hợp với thiết bị tại cửa lấy nước các công trình thủy lợi”.

Theo các nhà khoa học, VRDC có nguyên lý kết cấu vớt rác hoàn toàn mới, kết cấu lưới chắn lắp cố định vào công trình thủy công, toàn bộ thiết bị vừa tự động vớt rác, vừa tự động di chuyển trên ray.

Thiết bị tự động vớt rác
Thiết bị vớt rác VRDC được lắp đặt tại Trạm bơm Lễ Nhuế, Hà Nội

Đặc biệt, thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, làm việc tin cậy, hiệu quả và được đơn vị sử dụng đánh giá cao. Khi hoạt động, thiết bị vớt rác VRDC vừa có khả năng tự động vớt rác và tự động di chuyển theo chu trình nên có thể vớt rác tại nhiều vị trí, nhiều cửa lấy nước, có thể thay thế cho nhiều tổ thiết bị vớt rác trước đây.

Khi không hoạt động thiết bị sẽ tự động di chuyển vào kho bảo quản nên rất thuận tiện chăm sóc kỹ thuật, sửa chữa, bảo trì. Thiết bị vớt rác VRDC được giới thiệu có thể áp dụng ở các trạm bơm trong lĩnh vực thủy lợi (trạm bơm tưới, tiêu); các cống, cửa lấy nước, các công trình thủy lợi, thủy điện; các trạm bơm cấp nước…

Bạn đang đọc bài viết Thiết bị tự động vớt rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Triển khai dịch vụ giao hàng bằng UAV tại Nhật Bản
Tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.
Sản xuất pin xe điện từ gỗ
Khi nhu cầu xe điện gia tăng, các nhà khoa học đang tìm kiếm các vật liệu sản xuất pin một cách bền vững. Lignin, chất chứa nhiều trong gỗ cây, là ứng viên tiềm năng.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng và tạo ra năng lượng
Hiện nay’ các tòa nhà’ công trình xây dựng sử dụng năng lượng và phát thải khá lớn, vì thế mà các công trình xanh đang trở thành tiêu chuẩn mới trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các công trình xây dựng thương mại và nhà ở cao tầng.

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.