Hà Nội, Thứ Hai Ngày 14/06/2021

4 biện pháp ai cũng có thể thực hiện để giúp giảm khí thải CO2

Mtđt, 09:39 13/07/2017

Một nghiên cứu được công bố ngày 11/7 từ Thụy Điển, có 4 biện pháp mà mọi người dân trên thế giới có thể áp dụng để giảm lượng khí thải dioxide carbon (CO2) và chống lại tình trạng Trái Đất nóng lên.

Đó là áp dụng chế độ ăn nhiều rau quả, tránh đi lại bằng máy bay, hạn chế sử dụng ôtô cá nhân và thực hiện “kế hoạch hóa” gia đình.

Khói mù bao phủ bầu trời Mexico City ngày 3/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nghiên cứu cho thấy việc hạn chế sử dụng ôtô cá nhân có thể giúp giảm khoảng 2,4 tấn CO2 mỗi năm, trong khi chế độ ăn uống nhiều rau quả có thể giúp giảm 0,8 tấn khí thải này.

Cũng như vậy, không đi lại bằng máy bay có thể làm giảm khoảng 1,6 tấn CO2 trong mỗi chuyến đi và sinh đẻ ít con, một biện pháp được coi là hiệu quả nhất để đối phó với tình trạng Trái Đất nóng lên, có thể giúp giảm trung bình 58,6 tấn CO2/năm.

Những biện pháp trên được các nhà khoa học nêu ra sau khi phân tích 39 nghiên cứu trong các tạp chí khoa học và báo cáo của chính phủ các nước trên thế giới.

Những nhà khoa học này cũng nghiên cứu các biện pháp đối phó với tình trạng Trái Đất nóng lên được thực hiện tại Canada, Mỹ, Australia, châu Âu và nhận thấy rằng những biện pháp này nhìn chung đã giúp giảm một cách rõ rệt lượng khí thải CO2.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết 4 biện pháp ai cũng có thể thực hiện để giúp giảm khí thải CO2 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự
Báo cáo kinh tế vĩ mô Quý II/2017 do Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) vừa công bố cho biết, trong bối cảnh phục hồi của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, nền kinh tế Việt Nam trong Quý II đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực, với mức tăng trưởng 6,17%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước (5,78%). Tính chung 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế đạt 5,73%, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2016.
Tại kỳ họp thứ 3, khóa XI, HĐND tỉnh Gia Lai diễn ra vào ngày 10/7/2017 vừa qua, có một vấn đề nổi bật là người dân đề nghị UBND tỉnh kiến nghị với Thủ Tướng Chính phủ giải quyết hậu quả việc ngăn đập, nắn dòng sông Ba của thủy điện An Khê – Ka Năck.
Sáng 8/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đang có chuyến thăm và tham dự các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào tại tỉnh Sơn La.
Lãnh đạo Bộ Công Thương vừa yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong năm 2017 có phương án xử lý những dự án thua lỗ để năm 2018 cơ bản giải quyết hết khó khăn và 2020 hoàn thành dứt điểm.