Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Đoàn thanh niên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Mtđt, 08:15 09/04/2013

Đoàn TNCSHCM Khối cơ quan Bộ TN&MT và Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5 và phát động phong trào thi đua cao điểm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013. Các hoạt động gồm giao lưu văn nghệ, hội thao và hội thảo khoa học, tham quan dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái Tản Đà Ba Vì.

Nằm trong chuỗi chương trình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Vũ Văn Long cùng toàn thể đoàn viên các đơn vị đã tham gia trồng cây tại trụ sở cơ quan Bộ, phát động đợt thi đua cao điểm hướng tới Môi trường thế giới 2013 với chủ đề “Think – Eat – Save”.

Tại hội thảo khoa học “Thanh niên với Bảo vệ TN&MT và ứng phó với biến đổi khí hậu” được tổ chức tại khu Du lịch sinh thái Tản Đà, Ba Vì (Hà Nội), các đoàn viên đã thảo luận sôi nổi qua đó nhận thức rõ mỗi cá nhân cần thể hiện vai trò của thanh niên qua những hành động cụ thể như: Không sử dụng thịt thú rừng và các động vật hoang dã, không lãng phí nước, tắt các thiết bị điện khi không cần thiết ở nhà và công sở, sử dụng giấy tiết kiệm bằng cách dùng lại giấy đã sử dụng 01 mặt khi không cần thiết sử dụng giấy trắng, tắt máy khi dừng xe chờ đèn đỏ...

Các đơn vị đã có chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc, tạo không khí đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên.

Theo Monre Ngày 8/4/2013

Bạn đang đọc bài viết Đoàn thanh niên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự
Thực hiện chương trình công tác năm 2013 của Hội MTĐT và KCN khu vực miền Nam, trong 2 ngày 21-22/3/2013 Thường trực Hội Khu vực đã tổ chức chuyến khảo sát và làm việc tại Chi hội Ban Quản lý Công trình đô thị Thị xã Hà Tiên (Tỉnh Kiên Giang) và Chi hội Cty TNHH MTV Môi trường đô thị An Giang (Tỉnh An Giang).
Sáng 22/3/2013, Tổng cục Môi trường đã tổ chức họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định thay thế Nghị định số 117/2009/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT). Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Bùi Cách Tuyến đã tới dự cuộc họp.