Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Hà Nội: Họp Thường vụ Ban Chấp hành Hiệp Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam

Mtđt, 15:01 03/05/2013

Ngày 3/5 vừa qua, tại Văn phòng Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, Hiệp Hội Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam (VUREIA) đã tổ chức cuộc họp thường vụ Ban Chấp hành. Cuộc họp có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VUREIA; các Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa, Nghiêm Xuân Đạt, Huỳnh Minh Nhựt, Phạm Minh Thắng; Tổng Thư ký Hồ Chí Hưng và đại diện các khu vực miền Bắc, miền Nam, miền Trung...

Cuộc họp tập trung thảo luận các vấn đề chủ chốt về hoạt động Hiệp Hội trong những tháng vừa qua và thúc đẩy triển khai các kế hoạch trong năm nay. Các đại biểu tham gia góp ý cho Đại hội VUREIA dự kiến diễn ra vào ngày 25/10 sắp tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với khoảng 800 đại biểu đến từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Cuộc họp cũng đã thành lập các tiểu ban về: nhân sự, nội dung, khánh tiết, tiểu ban truyền thống và thi đua khen thưởng... để phục vụ cho Đại hội.

Bên cạnh chương trình Đại hội, VUREIA sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo khoa học: Xu hướng phát triển công nghệ xử lý chất thải rắn phù hợp với điều kiện hiện nay. Hội thảo sẽ giới thiệu công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm, bền vững nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách về xử lý chất thải rắn hiện nay.

Các hình ảnh của Cuộc họp:

Bài và ảnh: X.T

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Họp Thường vụ Ban Chấp hành Hiệp Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự
Những ngày đầu tháng 5/2013, tranh thủ những cơn mưa đầu mùa chuẩn bị đổ xuống, người dân các xã Đăk Roong, Kon Pne... (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) ra tay triệt hạ những cánh rừng giàu trên địa bàn, để làm đất chuẩn bị trồng cà phê, sắn...
Chiều 26/4, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ TN&MT nước CHDCND Lào. Tham dự Lễ ký kết, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, lãnh đạo đại diện các Cục, Vụ, Viện và một số Trung tâm thuộc Bộ, trường Đại học TNMT. Về phía nước bạn Lào có Thứ trưởng Bộ TN&MT nước CHDCND Lào ông Sisavath Vithaxay - Trưởng đoàn cùng đông đảo các thành viên là lãnh đạo các Cục Quản lý đất đai, Khí tượng Thủy Văn, Địa chất Khoáng sản, Cải thiện chất lượng môi trường cũng các Vụ Thanh Tra, Tổ chức cán bộ, hợp tác quốc tế và Phòng hợp tác và điều ước…
Ngày 10/4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết vừa yêu cầu Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh phối hợp cùng các cơ quan có liên quan hoàn chỉnh các thủ tục, đề xuất UBND tỉnh thu hồi 14 dự án thủy điện chậm tiến độ theo đúng quy định của pháp luật.
Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh Nam Trung Bộ, chiều 8/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Khánh Hòa về tình hình kinh tế-xã hội và xem xét, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của địa phương đối với Chính phủ.
"Không thể xác định bán kính dự án rộng tới đâu, nhưng trong quá trình thì công dự án, nếu phát hiện có dấu tích Ban quản lý sẽ cho dừng dự án ngay và triển khai các phương án bảo vệ."
Đoàn TNCSHCM Khối cơ quan Bộ TN&MT và Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5 và phát động phong trào thi đua cao điểm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013. Các hoạt động gồm giao lưu văn nghệ, hội thao và hội thảo khoa học, tham quan dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái Tản Đà Ba Vì.