Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/07/2021

Hỏa hoạn thiêu rụi 20ha rừng phòng hộ Sông Hinh

Mtđt, 08:44 03/05/2013

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã EaTrol, huyện miền núi Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) ông Nay Y Bình cho biết một vụ cháy rừng với diện tích thiệt hại khoảng 20ha trên địa bàn xã đã xảy ra vào trưa 1/5.

Đây là rừng phòng hộ trồng keo lá tràm đã được 7 năm tuổi thuộc khu vực quản lý của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên.

Ngay sau khi phát hiện có cháy, chính quyền xã EaTrol lập tức huy động hàng chục người dân ở thôn Kinh tế 2 cùng lực lượng dân quân địa phương và Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh khoanh vùng dập lửa.

Tuy nhiên, do thiếu phương tiện chữa cháy, lại gặp nắng hạn, gió mạnh, thực bì dày nên đến chiều cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

Trước đó, trong tháng Tư vừa qua, trên địa bàn huyện Sông Hinh cũng đã xảy ra hai vụ cháy mía ở xã Đức Bình Tây và thị trấn Hai Riêng với diện tích thiệt hại hơn 14ha.

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Hỏa hoạn thiêu rụi 20ha rừng phòng hộ Sông Hinh tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự
Những ngày đầu tháng 5/2013, tranh thủ những cơn mưa đầu mùa chuẩn bị đổ xuống, người dân các xã Đăk Roong, Kon Pne... (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) ra tay triệt hạ những cánh rừng giàu trên địa bàn, để làm đất chuẩn bị trồng cà phê, sắn...
Chiều 26/4, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ TN&MT nước CHDCND Lào. Tham dự Lễ ký kết, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, lãnh đạo đại diện các Cục, Vụ, Viện và một số Trung tâm thuộc Bộ, trường Đại học TNMT. Về phía nước bạn Lào có Thứ trưởng Bộ TN&MT nước CHDCND Lào ông Sisavath Vithaxay - Trưởng đoàn cùng đông đảo các thành viên là lãnh đạo các Cục Quản lý đất đai, Khí tượng Thủy Văn, Địa chất Khoáng sản, Cải thiện chất lượng môi trường cũng các Vụ Thanh Tra, Tổ chức cán bộ, hợp tác quốc tế và Phòng hợp tác và điều ước…
Ngày 10/4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết vừa yêu cầu Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh phối hợp cùng các cơ quan có liên quan hoàn chỉnh các thủ tục, đề xuất UBND tỉnh thu hồi 14 dự án thủy điện chậm tiến độ theo đúng quy định của pháp luật.
Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh Nam Trung Bộ, chiều 8/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Khánh Hòa về tình hình kinh tế-xã hội và xem xét, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của địa phương đối với Chính phủ.
"Không thể xác định bán kính dự án rộng tới đâu, nhưng trong quá trình thì công dự án, nếu phát hiện có dấu tích Ban quản lý sẽ cho dừng dự án ngay và triển khai các phương án bảo vệ."
Đoàn TNCSHCM Khối cơ quan Bộ TN&MT và Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5 và phát động phong trào thi đua cao điểm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013. Các hoạt động gồm giao lưu văn nghệ, hội thao và hội thảo khoa học, tham quan dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái Tản Đà Ba Vì.