Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/10/2020

Ai Cập xử lý chất độc hại tại các cảng sau bài học từ vụ nổ ở Beirut

Mtđt, 08:51 18/08/2020

Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohammad Maait cho biết, các nhà chức trách Ai Cập đã quyết định xử lý chất độc hại được lưu trữ tại các cảng trên lãnh thổ nước này.

Quyết định được đưa ra sau vụ nổ lớn xảy ra cách đây không lâu ở Beirut, Liban.

Ảnh minh họa


Ông Maait nói: “Những gì đã xảy ra ở Beirut buộc chúng tôi phải xem xét tình hình của chính mình. Chúng tôi đã loại bỏ một số lượng lớn vật liệu độc hại ở các cảng”. Ông nói thêm rằng vào tháng 12 năm sau, các cảng của Ai Cập sẽ được “làm sạch” hoàn toàn. Ngoài ra, các thủ tục hải quan mới sẽ cải thiện việc kiểm soát tại các cảng.

Vụ nổ xảy ra ngày 4/8 tại một cảng lớn ở thành phố Beirut, Liban đã khiến hơn 170 người thiệt mạng, các tòa nhà trong thành phố bị hư hại nghiêm trọng khiến nhiều công dân mất nhà cửa.

Các nhà chức trách cho biết, nguyên nhân vụ nổ có thể là do việc bảo quản amoni nitrat không đúng cách. Một số nguyên nhân khác dẫn đến sự cố, bao gồm các tác động từ bên ngoài cũng đang được xem xét. Sau vụ nổ, hàng loạt các cuộc biểu tình đã nổ ra ở Liban. Chính phủ nước này đã từ chức. Tổng thống LibanMichel Aoun ước tính thiệt hại do vụ nổ gây ra lên tới hơn 15 tỷ USD.

Theo Kommersant.ru

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập xử lý chất độc hại tại các cảng sau bài học từ vụ nổ ở Beirut tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế