Hà Nội, Chủ nhật Ngày 12/07/2020

Australia: Rò rỉ khí đốt trung tâm thành phố Sydney phải đóng cửa

Mtđt, 13:54 07/07/2018

Một vụ rò rỉ khí đốt nghiêm trọng đã xảy ra tại trung tâm thành phố Sydney của Australia tối 6/7.

Chính quyền địa phương phải đóng cửa khu vực này, cấm lưu thông đối với các phương tiện và người đi bộ trong hai ngày cuối tuần, trong khi các cơ quan khẩn cấp đang "chạy đua với thời gian" để sửa chữa đường ống dẫn khí bị hư hại.

Khoảng 50 lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường ở khu vực Quảng trường Martin để triển khai công tác cứu hộ. Dân cư tại nhiều khu vực lớn đã được sơ tán và các tuyến đường ra vào khu trung tâm tạm thời đóng cửa.

Quảng trường Martin. Ảnh: BLOOMBERG.

Trong một thông báo cập nhật tình hình ngày 7/7, công ty khí đốt Jemena cho biết vụ việc xảy ra ngày 6/7, khi một máy xúc chạm vào đường ống dẫn khí bằng thép, làm hư hại đường ống và gây rò rỉ khí ra môi trường. Các kỹ thuật viên đã làm việc thâu đêm để giảm áp khí trong khu vực này. Công ty cho biết đã mở điều tra nguyên nhân vụ việc và "mục đích trước mắt của công ty là sửa chữa một cách an toàn những hư hại và hạn chế nguy cơ gián đoạn nguồn cung khí đốt cho khu vực này".

Ngày 7/7, Bộ trưởng Giao thông và cơ sở hạ tầng Andrew Constance đã bày tỏ xin lỗi người dân địa phương, thừa nhận đây là "một sự cố rất nghiêm trọng" và cho biết sẽ nỗ lực để sớm bịt chỗ rò.

Theo TTXVN

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Australia: Rò rỉ khí đốt trung tâm thành phố Sydney phải đóng cửa tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế