Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/05/2021

Ít nhất 5 người thiệt mạng do bão tuyết, mưa lớn tại bang California

Mtđt, 09:08 18/01/2019

Những trận mưa lớn và bão tuyết bao phủ nhiều nơi tại bang California trong tuần này gây lụt lội và lở đất đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Ngày 17/1, giới chức bang California cho biết 4 người, trong đó có một gia đình gồm 3 thành viên, đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường cao tốc trơn trượt do mưa lớn. Ngoài ra, một người đàn ông ở Oakland cũng đã tử vong do cây đổ.

Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) cảnh báo gió mạnh có thể quật ngã nhiều cây cối do đất đai trở nên ẩm ướt hơn. Cảnh sát tại hạt Los Angeles và Santa Barbara ngày 15/1 đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi những khu vực bị các trận cháy rừng tàn phá hồi năm ngoái do nguy cơ mưa lớn có thể gây sụt lở đất.

Tuyết phủ trắng xóa tại Washington D.C., Mỹ ngày 13/1/2019. Ảnh minh họa: THX/TTXVN.

Tuyết rơi và mưa lớn tại bang California xảy ra sau khi bang này liên tiếp hứng chịu hai trận bão trong ngày 14 và 16/1 vừa qua. Tại thành phố Los Angeles, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một số tuyến đường bộ nhiều khả năng vẫn tiếp tục cấm lưu thông tới hết ngày 18/1. Giới chức NWS cũng cảnh báo nguy cơ lụt lội và đá lở vẫn còn hiện hữu.

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này lại là niềm vui của những người nông dân và các khu kinh doanh trượt tuyết, trong bối cảnh phần lớn bang California đang nỗ lực khắc phục thiệt hại sau nhiều năm hạn hán kéo dài.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 5 người thiệt mạng do bão tuyết, mưa lớn tại bang California tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Đều đặn mỗi ngày vào lúc 10h, ông John Lauretig và hàng chục tình nguyện viên tập trung bên ngoài Công viên Quốc gia Joshua Tree tại bang California - Mỹ và bắt tay vào những việc công ích.