Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/04/2021

Động đất mạnh 7,4 độ richter tại Mexico, ít nhất 4 người chết

Mtđt, 09:06 24/06/2020

Trận động đất tại Mexico City khiến ít nhất 4 người chết, hàng ngàn người dân phải đổ ra đường.

Một trận động đất mạnh vừa xảy ra gần khu nghỉ mát Huatulco thuộc miền Nam Mexico đã làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô Mexico City và khiến hàng ngàn người đổ ra đường.

Động đất tại Mexico City

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh 7,4 độ richter, ước tính ban đầu là 7,7 độ richter, xảy ra lúc 11 giờ 29 phút sáng 23 tháng 6 (giờ bờ Đông nước Mỹ), dọc theo bờ biển phía Nam Thái Bình Dương của Mexico. Tâm chấn nằm ở độ sâu 26 km và cách thành phố Santa Maria Zapotitlán, bang Oaxaca 12 km về phía Nam-Tây Nam.

Đã có ít nhất 4 người chết, nhiều ngôi làng bị cô lập và hàng trăm cơ dư chấn đã xảy ra ở cách xa thủ đô Mexico City vài trăm km. Trong số những người thiệt mạng có 1 nhân viên của tập đoàn dầu khí quốc doanh Pemex. Tập đoàn này cũng đã buộc phải tạm đóng cửa cơ sở lọc dầu lớn nhất nước tại Oaxaca.

Năm 2017, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ở miền Trung Mexico đã giết chết 355 người ở thủ đô Mexico City và các bang lân cận.

Nằm ở giao điểm của ba mảng kiến tạo địa chất, Mexico là một trong những quốc gia dễ bị động đất nhất thế giới. Thủ đô Mexico City được xem là đặc biệt dễ bị tổn thương do nằm trên đỉnh của một hồ nước cổ đại./.

Theo PV/VOV-Washington

Bạn đang đọc bài viết Động đất mạnh 7,4 độ richter tại Mexico, ít nhất 4 người chết tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế