Hà Nội, Thứ Tư Ngày 05/08/2020

New Dehli tạm dừng các công trình xây dựng ở để giảm ô nhiễm

Mtđt, 10:18 16/06/2018

Giới chức thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày 15/6 đã buộc phải dừng toàn bộ công trình xây dựng và điều xe chở nước phun khắp đường phố nhằm cải thiện chất lượng không khí vốn đang bị ô nhiễm trước đó.

Trong một tuyên bố đưa ra trên tài khoản Twitter sau cuộc họp khẩn cấp do giới chức New Delhi chủ trì, chuyên gia về môi trường Sunita Narain cho hay quyết định trên có hiệu lực đến hết ngày 17/6 tới.

Ông Narain cho hay chính quyền thành phố còn chủ trương trồng thêm nhiều cây xanh vào mùa mưa này nhằm cải thiện môi trường. Biện pháp này được đưa ra sau khi chất lượng không khí ngày 15/6 tại New Delhi, một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo chỉ số của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bị hạ từ mức "rất không lành mạnh" xuống mức "nguy hiểm" sau một trận bão tuyết nhẹ.

New Dehli tạm dừng các công trình xây dựng để giảm ô nhiễm. Nguồn: Scroll.

Ủy ban trung ương về kiểm soát mức độ ô nhiễm cho hay trong nhiều ngày qua bụi từ bang sa mạc Rajasthan thổi vào thủ đô New Delhi đã gây ra tình trạng ô nhiễm bụi trầm trọng, khiến nhiều người phải vào bệnh viện do gặp vấn đề về hô hấp.

Theo báo cáo của WHO, Ấn Độ là quốc gia có nhiều thành phố ô nhiễm nhất thế giới với 14 thành phố có mật độ hạt bụi PM2.5 rất cao trong mỗi m3 không khí. Hạt bụi PM2.5 chứa các chất gây ô nhiễm như salfate, nitrae và carbon đen, là mối đe dọa lớn nhất cho sức khỏe con người.

Theo TTXVN

Loading...
Bạn đang đọc bài viết New Dehli tạm dừng các công trình xây dựng ở để giảm ô nhiễm tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Hiện tượng băng tan nhanh ở Nam Cực đã đẩy mực nước biển trên toàn cầu dâng lên gần 1 cm kể từ đầu những năm 1990, đe dọa nhiều khu vực ven biển từ các đảo ở Thái Bình Dương đến bang Florida (Mỹ).