Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Người dân quần đảo Thousand ở Indonesia vật lộn với “sóng rác”

Mtđt, 15:45 29/11/2018

Trong suốt tuần qua, người dân sinh sống trên Quần đảo Thousand (Thousand Islands) ngoài khơi bờ biển thủ đô Jakarta của Indonesia đang phải vật lộn với "trận sóng rác".

Thời gian gần đây, giới chức Indonesia đã huy động một đội ngũ nhân viên vệ sinh cùng một đội tàu hỗ trợ công tác dọn rác thải tràn vào những khu vực ven biển và những vùng biển xung quanh. Chiến dịch thu gom rác trong tuần này tập trung vào Quần đảo Thousand, nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Người dân tại một hòn đảo thuộc Quần đảo Thousand đã thấy có xác rùa chết trong vùng, mặc dù người đứng đầu cơ quan môi trường khu vực Yusen Hardiman cho biết hiện chưa rõ liệu đây có phải là hậu quả của việc ăn phải rác thải hay không. Hồi tuần trước, xác một con cá voi đã được phát hiện tại một khu công viên hải dương ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia. Trong dạ dày con cá voi này có 115 cốc nhựa và 25 bao nilon.

Người dân sinh sống trên Quần đảo Thousand (Indonesia) đang phải vật lộn với "trận sóng rác". Ảnh: straitstimes.com.

Khoảng 264 nhân viên vệ sinh đang tham gia công tác thu dọn rác tại quần đảo này, trong khi 13 chiếc tàu phụ trách tuần tra thường xuyên trong khu vực. Dự kiến 10 tàu khác sẽ được bổ sung trong năm tới.

Sở hữu hơn 17.000 hòn đảo, Indonesia đang đối mặt với nạn ô nhiễm môi trường biển trầm trọng do rác thải. Ở một số vùng trung tâm dân cư thậm chí không hề có trang bị cơ sở vật chất để chứa rác, dẫn đến người dân địa phương thải rác trực tiếp ra đường phố, bờ sông, và những rác thải này lại trôi ra biển. Hồi năm ngoái, giới chức Indonesia đã ban bố "tình trạng khẩn cấp về rác thải" sau khi bãi biển ở hòn đảo thiên đường Bali ngập rác.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Người dân quần đảo Thousand ở Indonesia vật lộn với “sóng rác” tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế