Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/08/2020

Người dân Trung Quốc ‘hóa băng’ trong đợt rét cực độ

Mtđt, 09:10 08/12/2018

Miền Bắc Trung Quốc đang trải một đợt rét thấu xương khi nhiệt độ đo được tại tỉnh Hắc Long Giang trong tuần này xuống còn -41 độ C.

Hắc Long Giang đã được trong tình trạng báo động vàng cam, mức cảnh báo cao thứ hai ở Trung Quốc, từ ngày 3 – 5/12 do tình trạng thời tiết nguy hiểm.

Người dân ở Hulunbuir thích thú khoe ảnh mái tóc, lông mày và lông mi đóng băng. Ảnh: Getty Images.

Theo trang tin địa phương ecns.cn, các khu vực thuộc tỉnh Hà Bắc được đặt báo động xanh lam.

Người dân sống ở thành phố Hulunbuir thuộc vùng Nội Mông đến thành phố Mohe ở cực bắc Trung Quốc đã chụp hình ghi lại khoảng khắc lông mi, lông mày và tóc của họ đóng băng. Du khách ở miền Nam ấm áp đã đổ về miền Bắc để chiêm ngưỡng hiện tượng tuyết phủ trắng và trải nghiệm cái lạnh thấu xương.

Ngày 5/12, nhiệt độ thấp nhất tại thành phố Mohe thuộc tỉnh Hắc Long Giang là -41 độ C, người dẫn phải mặc nhiều lớp quần áo ấm. Ảnh: Getty Images.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, cái lạnh cực độ đã kéo theo sương mù làm tầm nhìn giảm còn chưa đầy 100 mét ở Mohe.

Theo các dự báo thời tiết, đợt rét cực độ ở phía Bắc Trung Quốc sẽ kéo dài đến hết ngày 7/12 và có thể tác động xấu đến hoạt động giao thông, sản xuất nông nghiệp trong khu vực.

Ảnh: Getty Images.

Ảnh: Getty Images.

Ảnh: Getty Images.

Ảnh: Getty Images.

Ảnh: Getty Images.

Ảnh: Getty Images.

Ảnh: Getty Images.

Tuyết phủ trắng thành phố Mohe City. Ảnh: Getty Images.

Theo báo Tin tức

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Người dân Trung Quốc ‘hóa băng’ trong đợt rét cực độ tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế