Hà Nội, Thứ Ba Ngày 24/11/2020

Nước Đức trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ

Mtđt, 16:38 01/09/2018

Số liệu của Trung tâm Dịch vụ Thời tiết Đức cho biết nước này đang trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ qua.

Năm nay là mùa Hè nóng bức thứ hai trong lịch sử nước Đức kể từ năm 1881 với nền nhiệt trung bình trên khắp nước Đức là 19,3 độ C.

Hồi năm 2003, nhiệt độ trung bình trong mùa Hè ở Đức thậm chí đạt mức 18,7 độ C. Trong khi đó, lượng mưa lại giảm đáng kể, thấp hơn 54% so với mức bình thường.

Thời gian Mặt Trời chiếu sáng trung bình trong mùa Hè năm nay ở Đức cũng đạt tới mức 770 giờ. Đây là một trong ba năm nước này có chỉ số trên cao nhất kể từ khi được đo vào năm 1951. Nơi nắng nhất ở Đức trong mùa Hè này là đảo Rügen ở khu vực biển Baltic, đạt 990 giờ Mặt Trời chiếu sáng.

Đài phun nước làm dịu không khí trong thời tiết nắng nóng ở Berlin, Đức ngày 3/8. Ảnh: THX/TTXVN.

Tình trạng nắng nóng và khô hạn kéo dài khiến cho cây cối tại nhiều khu vực ở nước này bị chết, thậm chí ở cả những khu vực được chăm sóc đặc biệt và thường xuyên như các sân golf.

Tại một số khu vực ở Đức đã xảy ra hiện tượng cháy rừng, trong khi ngành nông nghiệp nước này bị thiệt hại nặng do năng suất cây trồng và vật nuôi giảm mạnh.

Chính phủ Đức đã quyết định hỗ trợ 340 triệu euro (394 triệu USD) cho ngành trên, song con số này vẫn còn quá ít so với những thiệt hại mà người nông dân phải gánh chịu.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Nước Đức trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
John McCain được coi là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Mỹ. Ông luôn chủ trương một chính sách đối ngoại cứng rắn, bao gồm cả biện pháp trừng phạt đối với Nga.