Hà Nội, Thứ Hai Ngày 22/07/2019

Tàu chiến Nga lừng lững chở xe bọc thép tới Syria

Mtđt, 13:42 16/04/2018

Hai chiến hạm Nga chở theo xe bọc thép và nhiều phương tiện quân sự khác đang trên hải trình tới Syria.

Tờ Dailymail cho biết, ngày 15/4, một tàu đổ bộ lớp Alligator của Hải quân Nga đã rẽ sóng qua eo biển Bosphorus ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Daily Mail nhận định con tàu này đang trên đường tới căn cứ hải quân của Nga tại Tartus, bờ biển phía bắc Syria.

Có thể quan sát thấy trên tàu đổ bộ lớp Alligator có nhiều xe bọc thép chở quân BTR-80, xe tải Ramaz, xe cứu thương và radar IED (xem ảnh dưới).

Bên cạnh đó, tàu vận tải Alexandr Tkachenko của Nga cũng trên đường tới Tartus mang theo nhiều canô tuần tra tốc độ cao, cầu tạm và một vài xe tải (loạt ảnh dưới).

Hai tàu hải quân Nga chở theo các khí tài hướng đến Syria sau sự kiện xảy ra vào 4 giờ sáng 14/4 (giờ địa phương) khi Mỹ, Anh và Pháp liên thủ tấn công nhiều vị trí ở đất nước Trung Đông.

Chính phủ Anh, Mỹ và Pháp khẳng định đã phóng 105 tên lửa nhằm vào 3 địa điểm tại Syria để đáp trả lại vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma ngày 7/4 khiến 42 người thiệt mạng. Mỹ đã cáo buộc chính phủ Syria chịu trách nhiệm trong vụ tấn công này.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford nêu rõ 3 địa điểm bị trúng hỏa lực của Mỹ tại Syria trong vụ tấn công ngày 14/4 gồm: một trung tâm nghiên cứu khoa học tại thủ đô Damascus, kho vũ khí hóa học tại phía Tây tỉnh Homs và cuối cùng là cơ sở chỉ huy, tích trữ thiết bị vũ khí gần sát địa điểm vừa nêu ở Homs.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó ra tuyên bố đánh giá cuộc tấn công của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào các vị trí tại Syria là “động thái khiêu khích”.

Các nhà điều tra của tổ chức Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) trong cuối tuần qua đã trực tiếp đến Douma để điều tra về nghi vấn vũ khí hóa học được sử dụng trong vụ tấn công ngày 7/4.

Theo TTXVN

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tàu chiến Nga lừng lững chở xe bọc thép tới Syria tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Cuối tuần qua, các trận bão tuyết lớn và làm nhiệt độ giảm sâu tại miền Trung nước Mỹ đã di chuyển về phía Đông, gây ngừng trệ hoạt động hàng không và làm mất điện trên diện rộng tại đây.