Hà Nội, Chủ nhật Ngày 11/04/2021

Thủ đô của Ấn Độ phải đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

MTĐT, 15:13 13/11/2017

Chính phủ Ấn Độ phải đóng cửa tất cả trường học, dừng các công trình xây dựng dân dụng và cấm xe tải lưu thông trong thành phố New Delhi...

Vài ngày gần đây, thủ đô New Delhi của Ấn Độ chìm trong màn sương bụi ô nhiễm dày đặc. Chỉ số chất lượng không khí PM 2.5 đo được tại đây ở mức 969, với độ nguy hại tương đương hút 44 điếu thuốc mỗi ngày.

Đây là chỉ số đo nồng độ các hạt bụi có đường kính dưới 2,5 micromet lơ lửng trong mỗi mét khối không khí. Các hạt bụi này có khả năng gây nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ số PM 2.5 an toàn là dưới 25.

Khói bụi dày đặc khiến giao thông bị cản trở và hàng loạt chuyến bay phải hoãn, hủy. Số lượng người tới bệnh viện khám với các triệu chứng như tức ngực, khó thở, đau mắt... tại Delhi tăng vọt.

Giới chức Delhi đã phải đóng cửa tất cả trường học, tạm dừng các công trình xây dựng dân dụng và phát lệnh cấm xe tải lưu thông trong thành phố.

Theo tờ Washington Post, chất lượng không khí tại Delhi thường được xếp vào hàng tồi tệ nhất thế giới. Tuy nhiên, hàng loạt nhân tố gây ô nhiễm tiếp diễn đẩy tình trạng này tới mức nguy hiểm.

Việc nông dân tại một số bang lân cận với Delhi gần đây đốt nương rẫy sau khi thu hoạch vụ mùa khiến khói bụi thêm dày đặc. Ngoài ra, ô nhiễm từ các công trình xây dựng, phương tiện giao thông các nhân do hệ thống giao thông công cộng yếu kém tại thành phố này khiến tình trạng trên ngày càng trở nên trầm trọng.

VnEconomy

Bạn đang đọc bài viết Thủ đô của Ấn Độ phải đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế