Hà Nội, Thứ Hai Ngày 30/03/2020

Tổng thống Trump nêu lý do Hội nghị Thượng đỉnh không đạt thỏa thuận

Mtđt, 15:21 28/02/2019

Tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết khúc mắc trong đàm phán nằm ở vấn đề trừng phạt.

Tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết khúc mắc trong đàm phán nằm ở vấn đề trừng phạt.

Tổng thống Trump cho biết ông đã có thời gian thực sự hiệu quả trong các cuộc thảo luận với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ngày 28/2.

Tuy nhiên, ông nói thêm chưa có gì để ký kết hôm nay. Ông nói: "Họ muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hoàn toàn. Chúng tôi chưa thể đáp ứng điều đó". Mặc dù vậy, ông khẳng định Mỹ vẫn muốn duy trì quan hệ với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại họp báo. Ảnh: CNN.

Nhận xét về Chủ tịch Kim Jong-un, ông Trump nói: "Ông ấy là một người có cá tính. Chúng tôi đã có một số lựa chọn nhưng tại lúc này chúng tôi đã quyết định không làm bất kỳ lựa chọn nào. Đôi khi bạn phải bỏ ra ngoài".

Tổng thống Trump cũng cho biết ông Kim đã cam kết không thử tên lửa và hạt nhân trong tương lai.

Ông chủ Nhà Trắng thừa nhận giữa hai bên "tồn tại một khoảng cách", đồng thời cho rằng ông Kim dường như sẵn sàng phi hạt nhân hóa một số phần nhất định của đất nước mình nhưng điều đó "chưa đủ quan trọng như chúng ta trông đợi".

Theo TTXVN

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump nêu lý do Hội nghị Thượng đỉnh không đạt thỏa thuận tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế