Hà Nội, Thứ Năm Ngày 16/07/2020

Vỡ đập ở mỏ sắt Brazil, 200 người mất tích

Mtđt, 11:45 26/01/2019

Ít nhất 7 thi thể đã được tìm thấy và khoảng 200 người còn mất tích sau khi một con đập chứa chất thải tại một mỏ quặng sắt ở thị trấn Brumadinho thuộc bang Minas Gerais, Brazil.

Ít nhất 7 thi thể đã được tìm thấy và khoảng 200 người còn mất tích sau khi một con đập chứa chất thải tại một mỏ quặng sắt ở thị trấn Brumadinho thuộc bang Minas Gerais, đông nam Brazil bị vỡ ngày 25/1 (giờ địa phương).

Ông Avimar de Melo Barcelos, thị trưởng Brumadinho, cho hay có 7 thi thể đã được tìm thấy, theo Reuters. Trong khi đó, ông Fabio Schvartsman, giám đốc điều hành công ty quản lý quặng sắt Vale cho hay chỉ có 1/3 của khoảng 300 nhân viên có mặt tại vị trí xảy ra thảm họa được tìm thấy còn sống, có nghĩa còn 200 người mất tích.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại đập bị vỡ ở bang Minas Gerais của Brazil ngày 25/1 - Ảnh: REUTERS.

Một số hình ảnh cho thấy nhiều máy kéo, nhà cửa và cầu bị ngập trong nước bùn trong khi nhân viên cứu hộ dùng máy di chuyển đất để tìm kiếm nạn nhân. Ông Schvartsman lo ngại số nạn nhân tử vong có thể tăng cao, theo AFP.

Ông Schvartsman cho biết thêm con đập nói trên đang được hủy bỏ và có công suất chứa 12 triệu m3 chất thải độc hại.

Chính quyền của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phát động cuộc phối hợp giữa các bộ ngành liên quan để xử lý vụ vỡ đập. Tổng thống Bolsonaro và bộ trưởng quốc phòng của ông sẽ bay đến khu vực thảm họa trong hôm nay 26/1.

Thyeo báo Thanh Niên

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vỡ đập ở mỏ sắt Brazil, 200 người mất tích tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Cơ quan Quản lý Hóa chất Liên minh châu Âu (ECHA) đã đề xuất cấm các hãng sản xuất bổ sung các hạt nhựa siêu nhỏ, còn gọi là hạt vi nhựa, vào các sản phẩm như mỹ phẩm, chất tẩy…
Xây đường dành riêng cho động vật hoang dã, 60% dân số sử dụng xe đạp, thị trấn không có ô tô… là những gì mà người Hà Lan đang làm để hướng tới một đất nước không khói bụi, thân thiện với môi trường.
Đều đặn mỗi ngày vào lúc 10h, ông John Lauretig và hàng chục tình nguyện viên tập trung bên ngoài Công viên Quốc gia Joshua Tree tại bang California - Mỹ và bắt tay vào những việc công ích.