Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/01/2021

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 1/11/2019

Mtđt, 17:04 01/11/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 1/11/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 1/11/2019 trong nước và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu

Chiều 31/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (INTA) do ông Lange Bernd, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng gặp lại Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu, đánh giá cao Đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng cảm ơn ông Lange Bernd về nỗ lực thúc đẩy để EU ký kết các Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU và Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU.

Cho rằng, quan hệ Việt Nam - EU thời gian qua phát triển tốt đẹp, Thủ tướng đề nghị, trong bối cảnh hai bên sẽ kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020, Việt Nam và EU cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, tiếp tục duy trì các cơ chế đối thoại và hợp tác, cũng như giải tỏa một số tồn đọng trong quan hệ.

Bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lange Bernd cho rằng, đây là biểu hiện mối quan hệ tích cực của Việt Nam và EU nói chung, với Nghị viện EU nói riêng. Quan hệ hai bên dựa trên nền tảng quan trọng là hiểu biết lẫn nhau, tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, phối hợp thực hiện các tốt các cam kết hai bên đã thống nhất.

Ông Lange Bernd khẳng định, EU ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông. Ông Lange Bernd cũng nhìn nhận, với nền tảng quan trọng là việc ký kết các hiệp định quan trọng về thương mại, đầu tư vừa qua, trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động, rủi ro thì việc phát triển các mối quan hệ dựa trên đối tác thay vì cạnh tranh là rất quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cho biết tháng 2 năm tới, Nghị viện châu Âu sẽ xem xét bỏ phiếu thông qua các hiệp định mà hai bên vừa ký kết, ông Lange Bernd cho biết, trong chuyến thăm lần này, đoàn đã gặp gỡ các cơ quan chức năng của Việt Nam để trao đổi về tình hình chuẩn bị phê chuẩn và thực thi các cam kết trong các hiệp định này.

Ông Lange Bernd khẳng định, EU sẵn sàng hỗ trợ về mặt xây dựng và hoàn thiện chính sách giúp Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân.

EU cũng mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên diễn đàn đa phương, nhất là vào thời điểm năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và là Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Ông Lange Bernd bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ thực hiện tốt các vai trò quan trọng này.

Cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa kinh tế chiến lược của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU đối với quan hệ Việt Nam - EU cũng như việc thúc đẩy xu hướng liên kết kinh tế mở, minh bạch và dựa trên luật lệ. Sau khi hai Hiệp định được ký chính thức vào ngày 30/6/2019, Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng hồ sơ phê chuẩn hai hiệp định này. Hồ sơ sau đó sẽ được các cơ quan Quốc hội thẩm tra và trình Quốc hội thảo luận và xem xét phê chuẩn.

Thủ tướng tin tưởng với ý nghĩa chiến lược của hai hiệp định này, Nghị viện châu Âu và Quốc hội Việt Nam sẽ sớm xem xét phê chuẩn để các Hiệp định này có hiệu lực trong thời gian sớm nhất, cụ thể hóa những lợi ích to lớn cho người dân và doanh nghiệp hai bên.

Thủ tướng hoan nghênh việc EU quan tâm tới châu Á - Thái Bình Dương và lập trường của EU ủng hộ tự do, an ninh và an toàn hàng hải tại Biển Đông; mong EU tiếp tục đóng vai trò tích cực, xây dựng tại khu vực.

Nhấn mạnh đến việc Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thủ tướng mong muốn quan hệ EU - ASEAN và hợp tác Việt Nam - EU trong khuôn khổ đa phương sẽ tiếp tục được tăng cường, góp phần vào hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhận Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng’

Sáng 30/10, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Lễ Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ban Đối ngoại Trung ương (1/11/1949 - 1/11/2019). Đây là sự ghi nhận đối với các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại của Đảng nói chung, và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Ban Đối ngoại Trung ương nói riêng.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương và đại diện lãnh đạo 47 cơ quan được tặng Kỷ niệm chương đợt này.

Ngày 1/11/1949, cơ quan chuyên trách về công tác Đối ngoại của Đảng được thành lập với tên gọi là Phòng Lào - Miên Trung ương, tiền thân của Ban Đối ngoại Trung ương. Từ đó, ngày 1/11 hằng năm trở thành Ngày truyền thống của ngành Đối ngoại Đảng và Ban Đối ngoại Trung ương. 70 năm qua là quá trình xây dựng, trưởng thành, phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại của Ban Đối ngoại Trung ương trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, đóng góp xứng đáng vào thành tựu đối ngoại to lớn của Đảng và Nhà nước; làm tốt chức năng là cơ quan tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đối ngoại của Đảng, tham gia chỉ đạo và hướng dẫn hoạt động đối ngoại nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân trao Kỷ niệm chương cho Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Trần Thanh Mẫn.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Bình Quân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã trao kỷ niệm chương cho 186 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại Đảng. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đối ngoại Đảng” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ban Đối ngoại Trung ương (1/11/1949 - 1/11/2019).

Ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các ban, bộ, ngành, đoàn thể đối với công tác đối ngoại của Đảng trong suốt 70 năm qua, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân bày tỏ mong muốn các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”, trên cương vị công tác, với kinh nghiệm, tình cảm của mình tiếp tục phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân.

“70 năm qua, Ban Đối ngoại Trung ương đã có những cống hiến và trưởng thành là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của các bộ, ngành. Trao Kỷ niệm chương là tấm lòng, sự ghi nhận, đánh giá cao của Ban Đối ngoại Trung ương với các cơ quan và các lãnh đạo, cán bộ”, ông Hoàng Bình Quân chia sẻ.

Thay mặt các cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đối ngoại Đảng” đợt này, ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội bày tỏ niềm vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương; đồng thời khẳng định sẽ luôn nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công tác đối ngoại nói chung, công tác đối ngoại Đảng nói riêng để xứng đáng với danh hiệu cao quý này.

Khuyến khích doanh nghiệp UAE mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Ngày 31/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan hệ Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala. Ảnh: Qúy Bắc

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Bakheet Al Katheeri khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác Việt Nam và quốc tế để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí tại Việt Nam. Đồng thời, Tổng giám đốc MP cũng bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo, dược phẩm...

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả đã đạt được cũng như những ý tưởng đầu tư trong tương lai của MP tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới hay hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để MP cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh, mang lại thành công cho tất cả các bên.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII

Ngày 31/10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hoà khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam các cấp đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình thiết thực, mang lại hiệu quả tích cực. Các cấp bộ Hội đã tổ chức hơn 200 diễn đàn, hội thảo “Thanh niên làm theo lời Bác” với hơn 9.700 lượt hội viên, thanh niên tham gia; các hoạt động “Thanh niên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng” được tổ chức thường xuyên, tạo dấu ấn trong xã hội và các tầng lớp thanh niên, nổi bật là hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Toàn tỉnh đã tổ chức 300 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 10 tỉ đồng; tổ chức hiến máu nhân đạo thu được 40.000 đơn vị máu; các cấp bộ Hội đã tổ chức hơn 50 hoạt động giới thiệu việc làm cho 10.000 thanh niên, giải quyết việc làm cho 6.503 thanh niên...

Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội khoá VIII gồm 44 người. Tại hội nghị lần thứ nhất, Uỷ ban Hội khoá VIII đã hiệp thương bầu ông Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam khen thưởng 9 tập thể, 21 cá nhân; UBND tỉnh khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019. Các đơn vị, doanh nghiệp trao hỗ trợ nhiều công trình thanh niên cho Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai thực hiện như: Công ty Yến sào Khánh Hoà hỗ trợ 200 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà và Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Vân Phong trao biểu trưng công trình thanh niên thắp sáng đảo Ninh Vân trị giá 500 triệu đồng; Hội Nhà báo tỉnh trao biểu trưng mái ấm nghĩa tình trị giá 200 triệu đồng...

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 1/11/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự