Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/7/2019

Mtđt, 12:14 11/07/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/7/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/7/2019 trong nước và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Trung Quốc

Chiều 10/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, tại thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc, Chinhphu.vn đưa tin.

Chủ tịch QH đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng, năng lượng Trung Quốc, Tập đoàn Phát triển bất động sản Alpha King, Tập đoàn Bảo hiểm Bình An, Tập đoàn Hợp tác kinh tế kỹ thuật quốc tế Giang Tây, Tập đoàn Khoáng sản và Xây dựng Giang Tây.

Chủ tịch QH cho biết mục đích chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần này của đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam là nhằm tiếp tục thực hiện các thỏa thuận cấp cao hai nước và thỏa thuận hợp tác giữa QH hai nước và thông tin là Việt Nam đang thu hút đầu tư một số lĩnh vực trọng điểm nhưng luôn theo hướng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, chuyển giao công nghệ hiện đại.

Lãnh đạo các tập đoàn nhấn mạnh tiềm năng phát triển của Việt Nam vẫn còn rất lớn và mong muốn được đầu tư lâu dài tại nước ta.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra từ ngày 10-12/7, tại khách sạn Shangri-La, thủ đô Bangkok, Thái Lan với chủ đề “An ninh bền vững”, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa hợp tác quân sự nội khối.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Theo Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái Lan, Trung tướng Kongcheep Tantravanich, Bộ Quốc phòng Thái Lan đã hoàn thành các khâu chuẩn bị cho hội nghị. Đây được coi là cơ hội để phát triển hơn nữa hợp tác quân sự trong khối ASEAN.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (trái) hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan. Ảnh: Hữu Kiên

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN sẽ thảo luận các sáng kiến khung ASEAN về chính sách an ninh, viện trợ y tế quân sự và vai trò của ASEAN trong quản lý biên giới. Các bộ trưởng cũng sẽ bàn thảo việc mở rộng liên lạc qua đường dây nóng trực tiếp giữa ASEAN và các nước đối thoại gồm Mỹ, New Zealand, Australia, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản; cũng như viện trợ y tế quân sự.

Các bộ trưởng dự kiến sẽ soạn thảo một tuyên bố nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) và vai trò của quân đội các nước ASEAN trong kiểm soát vấn đề này; đồng thời nhấn mạnh sự tăng trưởng, phát triển chung của các thành viên ASEAN sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các quốc gia, thông qua hợp tác an ninh bền vững, hội nhập mạnh mẽ và hỗ trợ các hoạt động liên quan đến ba trụ cột chính của cộng đồng ASEAN.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái Lan cũng cho biết Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) trong thời gian tới sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường, trong đó, tập trung vào việc xây dựng niềm tin, hợp tác về giảm nhẹ thiên tai, phòng chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Theo kế hoạch, chiều 10/7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam sẽ hội đàm song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan và Bộ trưởng Quốc phòng Lào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao đổi với các nhà tài trợ về giải ngân vốn ODA

Ngày 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra và Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione, đồng Chủ tịch Nhóm Đại sứ các nước về hợp tác phát triển.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng cùng các ông Kamal Malhotra, Ousmane Dione và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman đã trao đổi về tình hình giải ngân các dự án ODA trong thời gian vừa qua. Ông Ousmane Dione nêu thực trạng chậm trễ trong việc ký kết, tiếp nhận một số khoản viện trợ không hoàn lại, bao gồm cả cứu trợ thiên tai, thậm chí có khoản viện trợ kéo dài đến 3 năm.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra và Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione. Ảnh: Hải Minh

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và hỗ trợ của các nhà tài trợ đối với Việt Nam. Phó Thủ tướng đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất của nhóm các nhà tài trợ, khẳng định Chính phủ nhìn nhận rất rõ thực trạng giải ngân vốn đầu tư công, vốn vay nước ngoài và đã có những bước đi cụ thể để đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị Việt Nam và các nhà tài trợ cùng phối hợp để hài hòa hóa thủ tục giữa bên tiếp nhận là Việt Nam và các nhà tài trợ, trong đó có quy định về giải ngân theo kế hoạch (phía Việt Nam) và giải ngân theo tiến độ (phía các nhà tài trợ) để bảo đảm kiểm soát tốt nợ công.

Đối với việc chậm trễ trong ký kết và tiếp nhận các khoản viện trợ không hoàn lại, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định sẽ kiểm tra lại và yêu cầu các bộ, ngành báo cáo cụ thể để không tái diễn tình trạng trên.

Thủ tướng bổ nhiệm Phó chủ tịch Thanh Hóa làm Thứ trưởng Bộ GTVT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn, 54 tuổi, đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Ông Lê Anh Tuấn khi giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Anh Tuấn năm trong danh sách 44 cán bộ Trung ương đầu tiên được luân chuyển, bổ nhiệm về các địa phương vào tháng 3-2014, nhằm chuẩn bị một bước về nhân sự lãnh đạo cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị ở Trung ương nhiệm kỳ tới. Trước khi được luân chuyển, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa năm 2014, ông Lê Anh Tuấn là Vụ trưởng, Trưởng ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư (PPP). Ông Tuấn cũng từng đảm nhiệm các chức Vụ phó Vụ Kế hoạch đầu tư - Bộ Giao thông vận tải; Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 2.

Bộ Giao thông Vận tải hiện có Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và 5 Thứ trưởng: Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Nhật, Lê Đình Thọ và Lê Anh Tuấn.

Ông Lê Anh Tuấn sinh ngày 16-11-1965 tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, vào Đảng ngày 4-11-1998; trình độ chuyên môn Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, là cán bộ trưởng thành từ ngành giao thông vận tải.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/7/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự