Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/07/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/4/2019

Mtđt, 08:19 13/04/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/4/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/4/2019 trong nước và thế giới.

Sôi động chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm 2019

Tối 12/4, trong ngày Khai hội Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, gần 1.400 nghệ nhân, diễn viên, cán bộ công chức, các em học sinh đã tham gia trình diễn nghệ thuật đường phố.

Nét mới của chương trình năm nay là 3 tỉnh cùng tham gia tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La. Các nghệ nhân, diễn viên đã mang đến những loại hình nghệ thuật, dân ca đặc sắc, đặc trưng của các vùng miền như: nghệ thuật đờn ca tài tử; dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Ngay sau trình diễn đường phố là chương trình nghệ thuật, ca ngợi công đức các Vua Hùng, giới thiệu về quê hương Đất Tổ và di sản văn hóa của các vùng miền trong cả nước.

Bổ nhiệm Tân Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội

Chiều 12/4, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Trúc Anh, sinh năm 1974, Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, đến nhận công tác tại Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, giữ chức vụ Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội. Thời gian bổ nhiệm 5 năm. Vị trí này trước đây do ông Lê Vinh đảm nhiệm, hiện đã nghỉ hưu theo chế độ.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chúc mừng tân Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, mong muốn đồng chí Nguyễn Trúc Anh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới, góp phần cùng tập thể cơ quan thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng của Thủ đô,…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quyết định cho tân Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Nguyễn Trúc Anh.

Tân Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hà Nội Nguyễn Trúc Anh bày tỏ vinh dự khi được lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách và hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, chủ động trong công tác, phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2016, ông Nguyễn Trúc Anh đang giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ban chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô, được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

KTS Nguyễn Trúc Anh là người có nhiều năm gắn bó với công tác quy hoạch tại Thủ đô Hà Nội. Trước khi giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ban chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội (từ ngày 1-7-2012), ông Nguyễn Trúc Anh từng công tác tại Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng), giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Kiến trúc, Quy hoạch Hà Nội.

Sập giàn giáo ở Đăk Lăk, 8 người bị thương

Chiều 12/4, một vụ sập giàn giáo tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, khiến 8 công nhân bị thương.

Đây là giàn giáo của công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Lăk. Một phần giàn giáo bị sập khi đơn vị thi công vừa đổ bê tông ở tầng 2. Ngay sau đó, 8 công nhân bị thương đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị. 2 người hiện đã được xuất viện.

Hiện trường ngổn ngang sắt thép, xi măng.

Công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Lăk do Ban Quản lý dự án đầu tư Xây dựng và Công nghiệp tỉnh Đăk Lăk làm chủ đầu tư. Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Phú Xuân là đơn vị thi công.

Khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ vừa khai mạc tối 12/4. Điểm đặc biệt, có 220 gian hàng từ 8 quốc gia và 18 tỉnh thành trong nước tham gia lễ hội năm nay.
Đúng 19h, lễ khai mạc bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật đặc biệt. Các tiết mục sân khấu hóa giúp người dân và du khách có thể hình dung một cách rõ nét về quá trình hình thành, phát triển và những nét độc đáo của bánh dân gian trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là hội thi bánh dân gian mở rộng với quy mô toàn quốc. Kết quả phần thi của trên 60 loại bánh sẽ là cơ sở xây dựng bí quyết làm bánh ngon cho cả vùng miền.

Đến với lễ hội, hàng chục ngàn người dân và du khách không chỉ được nếm lại vị bánh xưa, mà còn thỏa sức khám phá các loại bánh đầy sáng tạo của người trẻ hôm nay. Hành trình trải nghiệm bắt đầu từ "Không gian chế biến những loại bánh dân gian" có nguy cơ thất truyền, đến "Không gian 15 loại chè Nam bộ" giới thiệu qua hình thức bán mua dân dã.

Đặc biệt, buổi tọa đàm ngày 16/4 tới với chủ đề "Thị trường nào cho bánh dân gian?" sẽ là cơ hội gặp gỡ, tìm kiếm thị trường bền vững cho các sản phẩm bánh uy tín, qua đó, góp thêm tiếng nói, giải pháp bảo tồn làng nghề truyền thống và nâng cao thu nhập cho người theo nghề bánh.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, từ nay đến ngày 16/4, các chương trình gắn kết nghệ nhân với doanh nghiệp, chương trình liên kết tour, tuyến du lịch cũng sẽ được hình thành để bánh dân gian ngon hơn, đi xa hơn trong xu thế hội nhập và phát triển.

Thông báo về việc treo cờ Tổ quốc

Ngày 11-4-2019, UBND thành phố Hà Nội có Thông báo số 411/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc.

Theo đó, nhân dịp Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế lao động 1-5, UBND thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội treo cờ Tổ quốc các ngày: 14-4-2019 và từ ngày 30-4-2019 đến hết ngày 1-5-2019.

P.V (Tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/4/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự