Hà Nội, Thứ Ba Ngày 11/08/2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/8/2019

Mtđt, 14:51 13/08/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/8/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/8/2019 trong nước và thế giới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ

Chiều 12/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ do ông Pallab Sengupta, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Ấn Độ, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và đoàn kết Ấn Độ dẫn đầu, đến thăm Việt Nam và tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10.

Liên hoan tại Việt Nam diễn ra đúng dịp Ấn Độ chuẩn bị tổ chức 72 năm ngày Độc lập Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2019) và Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019), Quốc khánh 2/9.

Đánh giá cao vai trò của giao lưu nhân dân trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước, Phó Chủ tịch nước hoan nghênh việc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Tổ chức Hòa bình và đoàn kết Ấn Độ tổ chức thành công 9 kỳ Liên hoan, đóng góp tích cực vào việc tăng cường giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ, đồng thời góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại biểu đoàn Ấn Độ tặng quà Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phó Chủ tịch nước hy vọng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Tổ chức Hòa bình và đoàn kết Ấn Độ tiếp tục phát huy thành tích công tác những năm qua, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc hiện thực hóa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, làm cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt - Ấn không ngừng củng cố, phát triển.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ nồng ấm của lãnh đạo, nhân dân Ấn Độ đối với sự nghiệp đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày nay.

Việt Nam và Ấn Độ chính thức trở thành Đối tác chiến lược vào năm 2007, nâng cấp thành Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016. Ấn Độ hiện là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác ưu tiên hàng đầu trong Chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển toàn diện quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Phó Chủ tịch nước cho rằng thời gian qua hai bên đã có những bước đi thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ này trên nền tảng vững chắc là sự ủng hộ lẫn nhau về chính trị để nhanh chóng mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ông Pallab Sengupta cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp Đoàn và có những đánh giá tốt đẹp về mối quan hệ hai nước cũng như tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Ấn Độ. Ông Pallab Sengupta cho rằng hợp tác giữa hai bên đang trên đà phát triển mạnh mẽ, toàn diện ở các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc phòng, khoa học giáo dục, văn hóa, du lịch, nông nghiệp… và ngày càng đi vào chiều sâu, có bước phát triển nhanh chóng.

Khẳng định Ấn Độ luôn coi trọng mối quan hệ đối với Việt Nam trong bối cảnh hai bên đang cùng nỗ lực đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và đoàn kết Ấn Độ mong muốn thời gian tới, Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự công bằng, bình đẳng, góp phần tạo thuận lợi trong phát triển văn hóa - xã hội, nhu cầu giao lưu của nhân dân mỗi nước.

Hội Chữ thập đỏ Kampong Chhnang đánh giá cao món quà nhân đạo của Việt Nam

Trong hai ngày 11 - 12/8, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tây Ninh và đoàn Thầy thuốc chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khám bệnh, tặng quà nhân đạo cho khoảng 500 bà con nghèo người Campuchia gốc Việt và người Campuchia tại huyện Kampong Tralach thuộc tỉnh Kampong Chhnang.

Chuyến khám bệnh và tặng quà nhân đạo này nằm trong chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia, đồng thời căn cứ vào lời mời của Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Kampong Chhnang tới Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hy Nath (Hy Nát) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang, xúc động nói: “Các gia đình người dân trong huyện rất phấn khởi khi nhận quà và được khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh và các nhà hảo tâm Việt Nam. Nhân dân hai nước thường xuyên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Chúng tôi coi đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Campuchia-Việt Nam”.

Ông Lê Quang Trung, Trưởng đoàn từ thiện Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Minh Hưng/Pv TTXVN tại Campuchia

Theo ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, kế hoạch của đoàn là khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nhân đạo cho 300 người Campuchia gốc Việt và 200 người Khmer thuộc diện nghèo và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kampong Tralach. Tổng giá trị của số thuốc men, quà tặng của chuyến đi vì mục đích nhân đạo này là 240 triệu đồng.

Ông Võ Văn Na, 57 tuổi, người Campuchia gốc Việt sinh sống tại huyện Kampong Tralach, bày tỏ sự biết ơn sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, những nhà hảo tâm Việt Nam đã giúp đỡ bà con nghèo địa phương. Ông cho rằng những phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, đường… vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt là với nhóm bà con người Campuchia gốc Việt đang gặp nhiều khó khăn khi chuyển đổi từ các bè cá trên sông lên sinh sống ở trên bờ.

Kampong Chhnang là tỉnh mà cộng đồng người gốc Việt tại đây đang gặp phải một số vấn đề khó khăn trong việc di dời, tái định cư các hộ dân sống trên nhà nổi ở Biển Hồ theo quy định pháp luật sở tại.

Hội Khmer-Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ bà con cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh tìm kiếm phương hướng chuyển đổi nghề nghiệp nhằm tạo kế mưu sinh cho bà con, đặc biệt là việc chăm lo học hành, cải thiện tương lai của trẻ em trong cộng đồng.

Ra mắt ngân hàng dữ liệu ngành dược

Ngân hàng dữ liệu ngành dược (Drugbank) ra đời sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng, cơ quan quản lý, các bác sĩ, doanh nghiệp và cộng đồng.

Toàn cảnh buổi lễ.

Người dân có thể tự tra cứu nguồn gốc, xuất xứ, giá thuốc trên điện thoại di động. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ ra mắt Ngân hàng dữ liệu ngành dược diễn ra chiều nay (12/8).

Với hơn 10.000 đầu thuốc đang được lưu hành và gần 41 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc được cập nhật trong ngân hàng dữ liệu ngành dược, cơ quan quản lý sẽ dễ dàng theo dõi lịch sử thay đổi của thuốc và kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối, lưu hành thuốc.

Thông qua website, các bác sĩ sẽ cập nhật được những thông tin mới nhất về thuốc và chỉ định trong điều trị. Đặc biệt, người dân chỉ cần ứng dụng trên điện thoại di động để tra cứu về tất cả các loại thuốc đang được lưu hành tại Việt Nam về: nguồn gốc, xuất xứ; giá thuốc và kiến thức sử dụng thuốc an toàn.

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Phú Tài, tỉnh Bình Định

Giữa trưa 12/8, một đám cháy lớn xảy ra tại Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài, chuyên sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu, đóng tại Khu công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Các lực lượng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ vẫn đang căng mình dập tắt đám cháy. Ảnh: Phạm Kha, Viết Nghĩa/TTXVN

Theo nhiều công nhân tại đây, vào 12 giờ cùng ngày, nhiều đám khói xộc vào các phân xưởng làm cho công nhân không sản xuất được nên đã báo cháy. Đám cháy bắt đầu lan rộng từ kho nguyên liệu chứa dăm gỗ và bùng phát mạnh, cháy lan sang các kho, xưởng khác. Đến 13 giờ cùng ngày, hầu hết các kho, xưởng của Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài đều bị cháy.

Đại tá Võ Quang Cát, Phó trưởng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Bình Định cho biết: Lực lượng chức năng đã huy động 15 xe chữa cháy, trong đó có 2 xe chữa cháy của Cảng Quy Nhơn và Công ty Xăng dầu Bình Định cùng 4 đội chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng chữa cháy cũng đã huy động một xe đào để móc, đào mái tôn bị sập và phần dăm gỗ đang ngùn ngụt cháy để có thể dùng nước dập tắt đám cháy, ngăn không cho lan sang các công ty, đơn vị khác.

Khu vực quanh Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài có nhiều đơn vị cùng sản xuất các loại đồ gỗ, dăm gỗ, viên nén xuất khẩu, đều là những loại rất dễ gây cháy và dễ lan khi có cháy. Trong khi đó, thời tiết khô nóng và gió thổi rất mạnh, làm cho đám cháy dễ bùng phát lớn.

Đến 17 giờ 20 phút cùng ngày, kho nguyên liệu của Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài đã bị cháy rụi và sập hoàn toàn; nhiều kho, phân xưởng khác cũng đang cháy lớn. Lực lượng chữa cháy vẫn đang căng mình dập lửa.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 13/8/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự